Hải Phòng: Chủ tịch thành phố đối thoại giải quyết các kiến nghị, vướng mắc của doanh nghiệp

LĐO Hoàng Hoan
Chia sẻ
Chủ tịch TP Hải Phòng đối thoại với DN

Ngày 10.9, chủ tịch UBND Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đã chủ trì Hội nghị đối thoại với các DN trên địa bàn thành phố để giải quyết các kiến nghị cũng như vướng mắc của các đơn vị. Cùng chủ trì hội nghị có Phó chủ tịch UBND TP Lê Thanh Sơn và lãnh đạo các sở, ngành, quận huyện cùng hàng trăm DN trên địa bàn.

Các kiến nghị của DN chủ yếu vẫn tập trung vào các lĩnh vực liên quan đến giá thuê đất, bồi thường và giải phóng mặt bằng; các thủ tục liên quan đến vay vốn, hỗ trợ vay vốn để sản xuất, vướng mắc trong việc thực hiện các dự án…

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng cũng nhiều lần đưa ra lời hứa sẽ giải quyết các kiến nghị của DN. Một trong những vấn đề được nhiều DN quan tâm là việc xuống cấp trầm trọng của tuyến đường ra cảng – nơi có mật độ giao thông rất lớn - gây mất an toàn giao thông và ảnh hưởng lớn đến các DN. Ông Tùng cho biết thành phố đã bố trí 150 tỷ đồng để thực hiện dự án và hứa trong năm 2016, dự án nâng cấp, sửa chữa sẽ hoàn thiện, đồng thời yêu cầu sở Giao thông phải đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành dự án. Về kiến nghị sớm có quy hoạch Logistics để các DN có thể đầu tư kinh doanh, ông Tùng cho biết thành phố đang làm quy hoạch và hứa sẽ được phê duyệt trong năm 2016 này; Ngoài ra, các kiến nghị của các DN cụm CN Vĩnh Niệm về giá thuê đất; Kiến nghị của nhà máy xử lý chất thải Toàn Thắng (Thuỷ Nguyên), về kiến nghị xây cầu cảng của Cty CP Cảng dịch vụ Đình Vũ... cũng được chủ tịch UBND TP Hải Phòng yêu cầu kiểm tra lại và có các cuộc họp riêng để bàn cách giải quyết.

Trong tổng số 65 câu hỏi của DN được đặt ra trong buổi đối thoại, có kiến nghị được giải đáp, trả lời cụ thể. Những vấn đề còn vướng mắc do liên quan đến thủ tục, hay những vấn đề cần phải xác minh, kiểm tra lại cũng đã được Chủ tịch thành phố yêu cầu các đơn vị sở ngành liên quan thực hiện, có câu trả lời vào lần đối thoại sau.

Theo ông Nguyễn Văn Tùng, việc hỗ trợ cho doanh nghiệp phát triển là nhiệm vụ quan trọng của thành phố. “Vì vậy, khi DN có câu hỏi kiến nghị, các sở ngành, thành phố sẽ trả lời dứt điểm đến khi DN đồng ý mới thôi” – ông Tùng nói. Cũng theo đó, thay vì mỗi năm tiếp xúc một lần như trước, từ nay trở đi, thành phố sẽ định kỳ tổ chức đối thoại hàng tháng để lắng nghe kiến nghị của DN nhằm có chỉ đạo giải quyết kịp thời, giúp các DN phát triển.

 Hải Phòng: Chủ tịch thành phố đối thoại giải quyết các kiến nghị, vướng mắc của doanh nghiệp ảnh 1
Chủ tịch TP Hải Phòng đối thoại với DN
Hải Phòng: Chủ tịch thành phố đối thoại giải quyết các kiến nghị, vướng mắc của doanh nghiệp ảnh 2
Đại diện DN kiến nghị với thành phố về những vướng mắc của đơn vị

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Triều Tiên cảnh báo Hàn Quốc 'trả giá đắt' vì phản đối vụ thử ICBM