Hải Phòng: Đầu tư 2.600 tỉ đồng xây cầu bắc qua sông Cấm

H.Hoan
Chia sẻ

Chiều 6.1, UBND TP Hải Phòng đã tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu Hoàng Văn Thụ để nối khu đô thị hiện tại với khu đô thị Bắc Sông Cấm theo định hướng phát triển của TP Hải Phòng đến năm 2050 đã được Chính phủ phê duyệt. 

Cầu có chiều dài hơn 1,5km với tổng mức đầu tư khoảng 2.600 tỉ đồng được huy động từ nguồn vốn ngân sách thành phố và các nguồn vốn khác. Nhà thầu chính là Liên danh CIENCO1 - Trung Chính  -Hồng Hà. Cầu được thiết kế nhìn ngang như cánh chim đang bay với bề rộng mặt cầu 33,5m, 4 làn xe cơ giới và 2 làn hỗn hợp, cầu vòm ống thép nhồi bê tông chạy giữa sơ đồ nhịp 45m+200m+45m, dự kiến hoàn thành vào quý I/2019.
Theo ông Lê Văn Thành - Bí thư Thành uỷ Hải Phòng: “Cây cầu sẽ là công trình khởi đầu cho việc xây dựng để di chuyển trung tâm Hành chính - Chính trị thành phố sang khu đô thị Bắc Sông Cấm trong tương lai”.
Theo quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư được Thủ tướng Chính phủ quyết định, dự án Khu đô thị Bắc Sông Cấm (Hải Phòng) có quy mô 1.445ha, được xây dựng trên địa bàn xã các xã Dương Quan, Tân Dương và Hoa Động (huyện Thuỷ Nguyên) và phường Minh Khai (Quận Hồng Bàng), phường Máy Tơ (quận Ngô Quyền). Dự án có tổng mức đầu tư gần 10.000 tỉ đồng với các hạng mục như xây dựng cầu Hoàng Văn Thụ bắc qua sông Cấm nối nội thành Hải Phòng hiện tại với Khu đô thị mới, hệ thống giao thông và hạ tầng kỹ thuật trong khu đô thị, kè đê sông Cấm…

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Bố cháu bé bị sùi mào gà: Bài học quá đau xót cho gia đình!