Hải Phòng: Đình chỉ 2 cơ sở cung cấp suất ăn cho công nhân không phép

LĐO Việt Chinh
Chia sẻ
Những cơ sở chế biến suất ăn cho CN nhếch nhác, không đảm bảo an toàn vệ sinh

Ngày 24.8,, thông tin từ Sở Y tế Hải Phòng cho biết, đoàn kiểm tra của Sở Y tế Hải Phòng vừa đình chỉ hai cơ sở chế biến thức ăn không phép cho công nhân (CN).

Theo đó, trong sáng ngày 23.8, đoàn kiểm tra đột xuất của Sở Y tế TP.Hải Phòng do bà Phạm Thu Xanh - giám đốc Sở Y tế - trực tiếp dẫn đầu đã kiểm tra tại Cty TNHH Trung Anh (đóng trên địa bàn quận Dương Kinh, TP.Hải Phòng) do ông Nguyễn Tiến Nam làm giám đốc. 

Tại cơ sở chế biến thức ăn này, đoàn công tác đã phát hiện khu vực chế biến thực phẩm của Cty sơ sài, có dấu hiệu mất an toàn vệ sinh thực phẩm. Cụ thể như: chủ cơ sở không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ của nguyên liệu thực phẩm, những người trực tiếp nấu ăn không được trang bị bảo hộ lao động, khu vực chế biến thực phẩm ngay cạnh khu vực chăn nuôi cũng như hệ thống xử lý nước thải không đảm bảo vệ sinh. 

Theo bà Xanh cho biết, cơ sở chế biến của Cty TNHH Trung Anh chỉ khai báo cung cấp suất cơm cho CN của 2 Cty Sunmax (đóng tại phường Hải Thành, quận Dương Kinh và Cụm CN Tân Liên, huyện Vĩnh Bảo) và xưởng may Nam Hoa (đóng tại phường Hợp Đức, quận Đồ Sơn). Song trên thực tế kiểm tra, cơ sở này còn cung cấp cho 5 đơn vị khác gồm: Cty TNHH Cheng - V (đóng tại KCN Đồ Sơn, Hải Phòng), xưởng đế Eva, xưởng đế Thành Tô, xưởng nến và bảo vệ Cty Thành Công. Ước tính số lượng suất ăn cơ sở này cung cấp khoảng gần 1500 suất/bữa. 

Cũng trong chiều 23.8, đoàn kiểm tra của Sở Y tế Hải Phòng cũng tiến hành kiểm tra tại một cơ sở cung cấp suất ăn tư nhân của bà Bùi Thị Thoa tại khu Ninh Hải 2, phường Anh Dũng, quận Dương Kinh, TP.Hải Phòng. Tại đây, những người có mặt tại cơ sở chế biến không xuất trình được giấy cấp phép hoạt động, hợp đồng lao động cũng như các giấy tờ liên quan đến cơ sở chế biến thức ăn. Khu vực chế biến thức ăn cũng nhếch nhác, không đảm bảo vệ sinh. 

Theo bà Phạm Thu Xanh - giám đốc sở Y tế Hải Phòng - cả hai bếp ăn đều bị đình chỉ hoạt động ngay sau đó và tiến hành xử lý theo quy định. 

Được biết, sở y tế Hải Phòng đang tập trung "ra quân", nhanh chóng dẹp bỏ những cơ sở sản xuất thức ăn không phép để những suất ăn của NLĐ được đảm bảo hơn. 

Hải Phòng: Đình chỉ 2 cơ sở cung cấp suất ăn cho công nhân không phép ảnh 1
Những cơ sở chế biến suất ăn cho CN nhếch nhác, không đảm bảo an toàn vệ sinh

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Lời kể nhân chứng vụ xe ô tô tông 9 xe máy, 2 người tử vong