Hải Phòng: Xem xét, giám sát giải quyết hậu quả công trình nhạc nước

LĐO Mai Chi
Chia sẻ
Dự án công trình nhạc nước có tổng giá trị trên 200 tỉ đồng, được thực hiện ở hồ Tam Bạc, hiện đã có dấu hiệu xuống cấp, nhưng vẫn chưa được nghiệm thu, bàn giao, thanh quyết toán sau một năm lắp đặt.

Đây là thông tin ông Nguyễn Đình Bích – Phó chủ tịch thường trực HĐND TP.Hải Phòng - trả lời báo giới trong buổi họp báo chiều 4.8.

Theo ông Bích, vừa qua, dự án công trình nhạc nước của Hải Phòng được nhân dân cả nước quan tâm. Trung ương cũng đã cử đoàn kiểm tra của UBKT T.Ư về làm việc. Đoàn cũng đã có kết luận vụ việc, được báo chí đăng tải rộng rãi.

Ủy ban kiểm tra T.Ư đã giao cho Ban thường vụ Thành uỷ Hải Phòng tiếp tục xử lý hậu quả liên quan, trong đó có lãnh đạo thành phố, trách nhiệm sở, ngành liên quan.

Hiện nay, dự án công trình nhạc nước có tổng giá trị trên 200 tỉ đồng, được thực hiện ở hồ Tam Bạc, hiện đã có dấu hiệu xuống cấp, nhưng vẫn chưa được nghiệm thu, bàn giao, thanh quyết toán sau một năm lắp đặt. Trong nhiều lần tiếp xúc cử tri, người dân đã chất vấn về công trình này.

Ông Nguyễn Đình Bích cho biết: Để chuẩn bị cho việc tiến hành kiểm điểm các tập thể, cá nhân liên quan, Thành uỷ Hải Phòng đang thực hiện các bước. HĐND TP sẽ có giám sát, đồng thời sẽ có ý kiến về việc giải quyết hậu quả dự án: Tiếp tục hay di chuyển công trình đến nơi khác. “Để làm được điều này, HĐND TP sẽ có buổi họp bàn và sẽ có quyết định về chương trình giám sát trong năm 2016 và 2017, quyết định trong chương trình có giám sát công trình này hay không” – ông Bích nói.

 Ngày 11.7, Uỷ ban kiểm tra T.Ư Đảng đã thông báo kết luận: Đối với tập thể Ban cán sự đảng UBND TP.Hải Phòng nhiệm kỳ 2010-2015 đã thiếu trách nhiệm trong việc lãnh đạo, chỉ đạo UBND TP thực hiện không đúng các quy định về quản lý đầu tư xây dựng đối với dự án nhạc nước.

Đối với cá nhân: Các ông: Dương Anh Điền - nguyên Bí thư Thành ủy, nguyên Bí thư Ban cán sự Đảng, nguyên Chủ tịch UBND TP; Lê Khắc Nam - ủy viên Ban Thường vụ, Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Phó chủ tịch thường trực UBND TP; Đoàn Duy Linh - giám đốc Sở Văn hoá thể thao du lịch - đã thiếu trách nhiệm trong chỉ đạo, kiểm tra, tổ chức thực hiện và vi phạm các quy định về quản lý đầu tư xây  dựng, lựa chọn nhà thầu.

 

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

tâm
Giám sát cái gì? ông Lê Khắc Nam - ủy viên Ban Thường vụ, Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Phó chủ tịch thường trực UBND TP người vi phạm mà vẫn được bổ nhiệm thì dân tin vào ai đây
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Bà Hiền chữa “chim” cho hàng loạt trẻ em, y tế huyện không hay biết