Hàng loạt cây xanh đổ sau bão số 1 bị “bỏ rơi” đang khắc khoải chờ “chết“

LĐO THÀNH AN
Chia sẻ
Cây xanh đổ sau bão số 1 bị “bỏ” rơi đang khắc khoải chờ “chết” . Ảnh: THÀNH AN

Một tuần sau bão số 1, hàng loạt cây xanh bật gốc vẫn nằm la liệt bên đường, gốc cây khô đất, lá xanh chuyển sang vàng và rụng trơ lại những chiếc cành mảnh mai.

Một tuần sau khi cơn bão số 1 xảy ra, trên đường phố Hà Nội vẫn ngổn ngang cây đổ. Ghi nhận của PV Lao Động cho thấy, từ các tuyến đường lớn đến các con phố nhỏ nhiều cây đổ rạp vẫn chưa được dọn dẹp cũng như trồng lại hoặc di chuyển đi chỗ khác.

Dọc theo đường Lê Văn Lương, quận Thanh Xuân (đoạn từ Láng Hạ đến đầu đường đại Lộ Thăng Long), đường Giải Phóng (quận Hoàng Mai)  có hàng chục cây bật gốc nằm ngay trên vỉa hè cả tuần nay. Trên phố Thành Thái (Cầu Giấy), phố Cương Kiên (Nam Từ Liêm)… tình trạng cây xanh bật gốc, lá héo rụng đầy dưới thân cây khiến người dân không khỏi xót xa.

Một bảo vệ của Trung tâm Viettel trên đường Kim Đồng bức xúc nói: “Từ hôm bão quật đổ cây đến giờ không ai đến dọn, tôi phải nhờ anh em khênh gốc cây, quét cho gọn lá sang bên đường thì mới có lối đi lại. Không hiểu cơ quan chức năng chịu trách nhiệm ở đâu?”.

Tại cuộc họp báo Thành ủy Hà Nội chiều 2.8, ông Nguyễn Xuân Hưng, Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội cho biết, tính đến hết ngày 29.7 trên địa bàn 10 quận nội thành Hà Nội (trừ Hà Đông, Long Biên) đã có trên 1.400 trường hợp cây đổ và nhiều cành gẫy. Ngay sau khi xảy ra bão, công ty đã huy động 100 % cán bộ, công nhân và phương tiện máy móc làm việc 24/24 để khắc phục.

Hàng loạt cây xanh đổ sau bão số 1 bị “bỏ rơi” đang khắc khoải chờ “chết“ ảnh 1
 Theo thống kê của Cty Công viên canh xanh Hà Nội, hơn 1.400 cây bị đổ bật gốc, gãy cành sau bão số 1.
Hàng loạt cây xanh đổ sau bão số 1 bị “bỏ rơi” đang khắc khoải chờ “chết“ ảnh 2
 Lãnh đạo đơn vị Cty Công viên cây xanh Hà Nội cho biết, n

gay sau khi xảy ra bão, công ty đã huy động 100 % cán bộ, công nhân và phương tiện máy móc làm việc 24/24 để khắc phục. 

Hàng loạt cây xanh đổ sau bão số 1 bị “bỏ rơi” đang khắc khoải chờ “chết“ ảnh 3
 Tuy nhiên, đến thời điểm này - sau mọt tuần bão xảy ra tại nhiều khu vực cây xanh vẫn chưa được xử lý. Trong ảnh: Cây xanh bị gãy thân trong hồ Kim Đồng (đối diện UBND phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai).
Hàng loạt cây xanh đổ sau bão số 1 bị “bỏ rơi” đang khắc khoải chờ “chết“ ảnh 4
 Trên vỉa hè con ngõ số 4 đường Kim Đồng (quận Hoàng Mai) còn có một cây lớn bị bật gốc đổ ra đường cả tuần nay khiến người đi đường vô cùng khó chịu. Một bảo vệ của Trung tâm Viettel trên đường Kim Đồng bức xúc nói: “Từ hôm bão quật đổ cây đến giờ không ai đến dọn, tôi phải nhờ anh em khênh gốc cây, quét cho gọn lá sang bên đường thì mới có lối đi lại. Không hiểu cơ quan chức năng chịu trách nhiệm ở đâu?”.
Hàng loạt cây xanh đổ sau bão số 1 bị “bỏ rơi” đang khắc khoải chờ “chết“ ảnh 5
 Trên đường Đỗ Đức Dục (quận Nam Từ Liêm) cây xanh bật gốc vẫn nằm la liệt bên đường, gốc cây khô đất, lá xanh chuyển sang vàng và rụng trơ lại những chiếc cành mảnh mai.
Hàng loạt cây xanh đổ sau bão số 1 bị “bỏ rơi” đang khắc khoải chờ “chết“ ảnh 6
 Cạnh đường Đỗ Đức Dục là phố Miếu Đầm, hai bên đường của con phố này nhiều cây xanh mơn mởn bị đổ sau bão đang sống trơ trọi khắc khoải chờ "chết".
Hàng loạt cây xanh đổ sau bão số 1 bị “bỏ rơi” đang khắc khoải chờ “chết“ ảnh 7
 Dọc theo tuyến phố Cương Kiên (khu đô thị Trung Văn, quận Nam Từ Liêm) hàng loạt cây xanh bật gốc đổ ềnh ra mặt đường xe qua lại nhưng cả tuần nay vẫn nằm nguyên trạng.
Hàng loạt cây xanh đổ sau bão số 1 bị “bỏ rơi” đang khắc khoải chờ “chết“ ảnh 8
 Tại khu vực công viên Đền Lừ (quận Hoàng Mai) cũng xảy ra tình trạng trên.
Hàng loạt cây xanh đổ sau bão số 1 bị “bỏ rơi” đang khắc khoải chờ “chết“ ảnh 9
 Dọc theo đường Lê Văn Lương, quận Thanh Xuân (đoạn từ Láng Hạ đến đầu đường đại Lộ Thăng Long)  có hàng chục cây cỡ lớn bật gốc nằm ngay trên vỉa hè cả tuần nay.
Hàng loạt cây xanh đổ sau bão số 1 bị “bỏ rơi” đang khắc khoải chờ “chết“ ảnh 10
 Cây xanh được "tập kết" như bãi rác nằm trên đường Tân Mai, quận Hoàng Mai.
Hàng loạt cây xanh đổ sau bão số 1 bị “bỏ rơi” đang khắc khoải chờ “chết“ ảnh 11
 Trên đường Giải Phóng, một cây gẫy cành treo lủng lẳng trên đường dây điện có thể rơi bất cứ lúc nào vào người tham gia giao thông trên tuyến đường này.
Hàng loạt cây xanh đổ sau bão số 1 bị “bỏ rơi” đang khắc khoải chờ “chết“ ảnh 12
 Nhiều vỉa hè là nơi tập kết của cành cây sau bão như những bãi rác cây xanh sau một tuần bão xảy ra.
Hàng loạt cây xanh đổ sau bão số 1 bị “bỏ rơi” đang khắc khoải chờ “chết“ ảnh 13
 Không chỉ cây xanh, người dân quanh khu hồ Kim Đồng cho biết, tại đây có một cột điện bị nứt, có dấu hiệu bị đổ sau khi cơn bão số 1 đi qua. Người dân rất mong cơ quan chức năng quan tâm và có biện pháp xử lý tình trạng này.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

“Đại gia” Cao Toàn Mỹ bất ngờ phơi bày hai “người tình” lớn tuổi của Phương Nga