Hàng trăm hộ dân lật đật xách xô xin nước giữa lòng Hà Nội

LĐO THÀNH AN
Chia sẻ
Người phường Nam Đồng phải xách xô đi xin nước sau khi tình trạng mất nước sạch kéo dài trên địa bàn.

Hàng trăm hộ dân phường Nam Đồng (Hà Nội) hàng ngày lật đật xách xô xin nước sạch vì nhiều ngày nay trên địa bàn xảy ra tình trạng mất nước, chưa được khắc phục.

Mấy ngày nay, người dân sống trong con ngõ 71, 73 phố Nguyễn Lương Bằng (Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội) sống trong cảnh cùng quẫn vì tình trạng mất nước sạch kéo dài nhiều ngày. Ban ngày thì nắng nóng, đêm về thì oi bức, nước sạch thì mất khiến cho cuộc sống của hàng trăm hộ dân bị đảo lộn, người dân có nhà mà không dám đi vệ sinh,  không dám tắm...

Trưa 10.8, PV báo Lao Động có mặt tại khu vực trên, tại đây đập vào mắt chúng tôi là cảnh người dân tất tả xách xô chạy quanh các con ngõ nhỏ để xin nước. Nhiều hộ gia đình phải mắc đường ống dẫn nướctừ nơi khác về để sử dụng.

Than thở với báo Lao Động, ông Lê Duy Hưng, ngõ 71 Nguyễn Lương Bằng cho biết, tình trạng mất nước sạch ở khu vực này đã diễn ra thường xuyên, đặc biệt từ đầu hè tới giờ.

“Từ đầu hè tới giờ, khu này mất nước liên tục. Ba ngày nay, chúng tôi gần như không có giọt nào. Nhà tôi 5 người phải đi ra ngoài ăn quán, đi nhờ vệ sinh. Sáng nay mới xin được một ít nước để tắm giặt cho 2 cháu nhỏ. Chúng tôi đã gọi điện lên Xí nghiệp nước Đống Đa nhiều lần, họ cử người xuống, hứa có nước rồi lại không thấy đâu” - ông Hưng nói.

Hàng trăm hộ dân lật đật xách xô xin nước giữa lòng Hà Nội ảnh 1
 Tình trạng mất nước kéo dài, bể chứa nước của nhiều hộ dân ở phường Nam Đồng (Đống Đa, Hà Nội) bị cạn kiệt dàn khiến cuộc sống của người dân bị đảo lộn, sống cảnh khốn cực.
Hàng trăm hộ dân lật đật xách xô xin nước giữa lòng Hà Nội ảnh 2
 

Chị Trần Thanh Tâm, 42 tuổi  (phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội) phải đi xin nước nhà hàng xóm có bể ngầm lớn trong ngày 10.8.

Lật đật xác xô nước quanh ngõ hỏi xem nhà nào có nước để xin về thay tã cho con chị T.T nói như than: “Sống giữa thành phố mà cứ phải chịu cảnh mất nước như thế này thì đến chết mất chú ạ! Không biết bác Chung (Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội - PV) mà ở đây thì bác sẽ sống như thế nào?”

Vừa cúi đầu xuống bể ngầm vớt vát những ca nước cuối cùng để rửa mặt, ông Nguyễn Văn Trường, 75 tuổi than thở: “Mất nước kéo dài ngày mà không thấy tín hiệu gì từ xí nghiệp cấp nước, mấy ngày nay nóng hầm hập, phải sử nước nhiều mà cứ phải dùng dè sẻn nhưng bể cũng trơ đáy rồi, nếu không có nước trở lại hàng trăm hộ dân chúng tôi biết kêu ai!".

Về sự việc trên, đại diện phía Xí nghiệp nước Đống Đa (thuộc Công ty nước sạch Hà Nội) cho hay, nguyên nhân mất nước là do những ngày gần đây thời tiết nắng nóng, nhu cầu sử dụng tăng, một số khu vực nước chảy chậm. Vị này cho rằng, Xí nghiệp đã cử người xuống khắc phục, cấp nước cho người dân.

Trước đó, giữa tháng 6, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung có công điện yêu cầu các sở, ngành trên địa bàn TP chủ động ứng phó với tình hình nắng, nóng kéo dài trên địa bàn Thủ đô. Không để mất nước sạch cục bộ tại các khu dân cư, tổ dân phố và các khu chung cư.

“Để chủ động ứng phó với tình hình nắng nóng, đảm bảo điều kiện tốt nhất phục vụ đời sống sinh hoạt của người dân, yêu cầu Sở Xây dựng chỉ đạo các công ty nước sạch bổ sung trạm bơm tăng áp, đảm bảo cung cấp đủ nước sạch cho người dân Thủ đô, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng mất nước sạch cục bộ tại các khu dân cư, tổ dân phố”, Chủ tịch TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung nói.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Mẹ cháu bé bị sùi mào gà phẫn nộ khi xem clip y sĩ Hiền dùng kéo cắt tỉa u nhú cho con