Hàng trăm hộ dân sống trong nước bẩn

LĐ - 200 Kỳ Anh
Chia sẻ
Ngõ 124 Âu Cơ thuộc cụm 5, tổ 36 (phường Tứ Liên, Tây Hồ, Hà Nội) vẫn ngập nghiêm trọng kể từ đợt chịu ảnh hưởng của cơn bão số 3 cách đây hơn 1 tuần. Con mương đi vào cụm 5 được căng dây để tránh tai nạn.

Mặc dù cơn bão số 3 đã qua hơn 1 tuần nhưng đến nay hàng trăm hộ dân sinh sống của 4 tổ dân phố số 31, 32, 34, 37 thuộc phường Tứ Liên, quận Tây Hồ vẫn chưa có nổi một ngày khô ráo. Nước bẩn dâng khắp nơi, cuộc sống đảo lộn, môi trường ô nhiễm nặng nề và nguy cơ dịch bệnh có thể bùng phát bất cứ lúc nào. 

Người dân sinh sống ở đây cho biết, nhiều năm nay cư dân nơi đây vẫn thường xuyên bị ngập mỗi lần mưa lớn kéo dài. Thế nhưng đây là lần ngập nặng nề nhất. Nhiều hộ gia đình trong ngõ đã không thể duy trì sinh hoạt như bình thường nên buộc phải “di tản” đến sống nhờ cha mẹ, họ hàng.

Nguyên nhân chính tại đây là hệ thống cống đã quá cũ và nhiều công trình xây dựng mọc lên nên ảnh hưởng đến việc thoát nước tại khu vực này. Về phía UBND phường Tứ Liên, ông Lê Văn Thuỷ  - Phó Chủ tịch phường cho biết: “Hiện nay phường có 4 tổ dân phố bị ngập do dùng chung hệ thống thoát nước thải. Có khả năng cống ngầm đã bị bùn đất ứ đọng quá dày khiến nước không thoát được. Phường đã báo cáo sự việc lên UBND quận Tây Hồ, Xí nghiệp thoát nước số 1 để được giải quyết. 

Vừa rồi người của xí nghiệp này cũng đã tiến hành khảo sát và đưa ra giải pháp trước mắt là phát quang bụi rậm, nạo vét bùn trên bề mặt. Tuy nhiên để khắc phục triệt để thì cần nạo vét, kè bêtông hoặc cống hóa toàn bộ phần hạ lưu của mương nước thải đầu cụm 5 ở phía hạ lưu thì người dân mới thoát cảnh ngập lụt. Việc này tốn kém hàng chục tỉ đồng nên chúng tôi vẫn đang phải chờ ý kiến từ cấp trên”. Phóng viên chúng tôi xin ghi lại vài hình ảnh mà hiện nay những hộ dân này đang phải chịu đựng.

Hàng trăm  hộ dân sống  trong nước bẩn ảnh 1
 Chị Lan sống tại khu vực này cho biết: “cả ngày đi ủng nên chân cũng bị bệnh nấm mốc”.
Hàng trăm  hộ dân sống  trong nước bẩn ảnh 2
 nhiều hộ dân đưa đón con em đi học cũng phải lội qua vùng nước bẩn này để về nhà.
Hàng trăm  hộ dân sống  trong nước bẩn ảnh 3
 người dân sinh sống tại khu vực này hằng ngày phải lội trong nước bẩn đặc mùi hôi thối.
Hàng trăm  hộ dân sống  trong nước bẩn ảnh 4
đồ đạc trong nhà phải kê cao tránh ngấm nước hỏng hóc đến tài sản. 
Hàng trăm  hộ dân sống  trong nước bẩn ảnh 5
 nước bẩn tràn vào nhà khiến nhiều hộ phải di dời tới nhà người thân ở nhờ.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Lũ ống khủng khiếp tại Hà Giang