Hậu Giang: Thầy trò đánh nhau trong lớp học

LĐO TRẦN LƯU
Chia sẻ
Cảnh thầy trò đánh nhau được cắt ra từ clip.

Một đoạn clip dài 23 giây đã ghi lại cảnh thầy trò đánh nhau dữ dội trong lớp học tại một trường cấp 3 ở Hậu Giang.

Clip này được đăng tải trên Youtube vào ngày 16.2.2017 với thời lượng 23 giây. Nội dung cho thấy, clip này được quay trong một lớp học, khi đó, một người đàn ông (được cho là giáo viên) với một nữ sinh, cả hai đều cầm trên tay tập sách rồi đánh nhau túi bụi. Khi người giáo viên bỏ đi, nữ sinh này còn dùng một quyển sách ném theo, sau đó thì cầm cây viết trên tay với tư thế “đe dọa” những ai đến gần. Chứng kiến cảnh đó, không một học sinh nào đến can ngăn, nhiều em còn thể hiện sự khoái chí khi xem cảnh thầy trò đánh nhau.

Clip được tung lên mạng gây xôn xao dư luận. Trao đổi với phóng viên Lao Động, bà Nguyễn Hoài Thúy Hằng – Giám đốc Sở GDĐT Hậu Giang - xác nhận vụ việc trên là có thật và xảy ra tại một lớp 10, trường THPT Tầm Vu, thuộc huyện Châu Thành A, Hậu Giang.

“Sở mới nắm được vụ việc vào sáng nay, và chưa rõ họ tên của giáo viên và em học sinh này. Theo thông tin từ lãnh đạo nhà trường báo lại, em học sinh trong clip thường hay nói chuyện, làm mất trật tự trong giờ học. Sau khi bị thầy giáo nhắc nhở, em này đã có những hành động và lời lẽ không hay, rồi dẫn đến vụ việc trên. Sở đã yêu cầu trường báo cáo cụ thể bằng văn bản, những người có liên quan phải viết tường trình, làm bảng tự kiểm, bao gồm giáo viên, học sinh và cả người quay clip. Trên cơ sở này, trường sẽ họp hội đồng kỷ luật, tùy theo mức độ sẽ có những hình thức xử lý thỏa đáng” - bà Hằng nói.

Một nguồn tin riêng của Lao Động cho biết thêm: Người giáo viên trong clip vừa là giáo viên chủ nhiệm, vừa là giáo viên dạy bộ môn Toán của lớp học này. Riêng nữ sinh trong clip là một học sinh cá biệt, thường hay nói chuyện, gây mất trật tự trong giờ học và nhiều lần có thái độ hỗn xược với giáo viên…

* Clip thầy trò đánh nhau được đăng tải trên youtube:

 

Tin bài NỔI BẬT

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

trần vu vơ
Đạo đức học đường xuống cấp trầm trọng rồi. Đây không phải là chuyện mới, mà nó đã xảy ra lâu rồi, nhưng vì chúng ta không dám nhìn nhận.
Trả lời - -
DangBinh
Hoc sinh giờ hỗn láo quá trời, tội cho giáo viên lại sẽ bị kỷ luật. Cần đưa ra những quy định cụ thể, cho phép giáo viên có quyền hơn nữa, nếu không sẽ chả có ai chọn nghề giáo nữa. Con tôi sẽ không bao giờ theo học nghề giáo.
Trả lời - -
Nam
Đạo đức quá xuống cấp, giáo viên dạy và chấn chỉnh học sinh nặng tay tí là bị kỉ luật, đuổi việc. Học sinh mầm non hù doạ trẻ nhỏ tí cũng bị lên án... Thế nên học sinh hơi tí đâm, giết nhau, không tính già, nhường trẻ....Bộ giáo dục cần chỉnh lại các quy định về học đường, tăng quyền hơn nữa cho giáo viên. Xã hội không thể để các cậu ấm cô chiêu làm ô uế học đường...
Trả lời - -
vũ thị thu hà
Thối nát từ lâu, giờ đang bốc mùi
Trả lời - -
Xuân Dị
Ta cho học sinh nhiều quyền - riết giáo viên không dám có hành động gì - trừ trường hợp đáng lên án. Trường hợp này ai cũng sai - nhưng cần nghiêm túc nhìn lại, giáo viên vẫn mang tội nặng hơn học sinh. Học sinh cá biệt không phải tự nhiên các em muốn mình cá biệt: Cha mẹ li hôn, gia đình không hạnh phúc... Giáo viên chủ nhiệm cần tìm hiểu và cư xử theo tình cảm - nguyên tắc cho phù hợp. Không có lửa thì không có khói! Không thể dùng vũ lực giải quyết vấn đề, nhất là với học sinh. Gia đình - nhà trường- giáo viên - học sinh cần nhìn nhận lại! Không đổ thừa cho ai, vì trong đó có trách nhiệm của mỗi người!
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Triều Tiên cảnh báo Hàn Quốc 'trả giá đắt' vì phản đối vụ thử ICBM