Hệ thống lấy ý kiến dân về loa phường của Hà Nội đang ngừng hoạt động

LĐO Cao Nguyên
Chia sẻ
Hiện tại, mục “Lấy ý kiến về hệ thống thông tin cơ sở trên địa bàn thành phố Hà Nội” đang tạm dừng để bảo trì và bổ sung biểu mẫu. Ảnh chụp màn hình.

Hiện tại, hệ thống thăm dò ý kiến về loa phường của Cổng giao tiếp điện tử Hà Nội không còn truy cập được. Theo lãnh đạo Sở TTTT Hà Nội, cơ quan chức năng đang kiểm tra, dự kiến hệ thống này sẽ được khắc phục vào ngày mai (8.2).

Gần đây, có nhiều ý kiến bàn sôi nổi về nên giữ hay nên bỏ hệ thống loa phường xã. Đặc biệt, ngày 6.2, tại cuộc họp giao ban với các sở ngành, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung thúc các đơn vị liên quan sớm quyết định “số phận” loa phường vì cho rằng nuôi hệ thống này ở một phường rất tốm kém, mỗi năm có thể mất mấy trăm triệu đồng.

Sau khi có chỉ đạo, Sở TTTT Hà Nội đã tổ chức lấy ý kiến người dân về loa phường tại chuyên mục “Lấy ý kiến về hệ thống thông tin cơ sở trên địa bàn Hà Nội” trên Cổng giao tiếp điện tử thành phố và Facebook. Dự kiến đợt lấy ý kiến nhân dân về vấn đề loa phường diễn ra đến hết ngày 10.3.

Tuy nhiên, chỉ được một thời gian ngắn hoạt động, hệ thống thăm dò ý kiến về loa phường của Cổng giao tiếp điện tử Hà Nội không còn truy cập được.

Về việc này, trao đổi với Lao Động, bà Phan Lan Tú - Giám đốc Sở TTTT Hà Nội cho biết, hệ thống này đang tạm ngừng hoạt động. Hiện tại đơn vị đang tập trung vào việc khắc phục sự cố, dự kiến ngày mai (8.2) hệ thống này sẽ hoạt động trở lại.

Hệ thống lấy ý kiến dân về loa phường của Hà Nội đang ngừng hoạt động ảnh 1
Báo cáo của Sở Tài chính cho thấy, mỗi năm một phường có thể phải chi cả trăm triệu đồng.

Khi được hỏi về nguyên nhân, bà Tú cho rằng, phía Sở chỉ xác định số lượng người truy cập tăng bất thường. Theo quy định thì một địa chỉ nhất định chỉ có một người truy cập và được vote một lần. Tuy nhiên, ở đây một địa chỉ mà có nhiều người truy cập. “Đây là điều không bình thường”, bà Tú khẳng định.

Trước đó, theo thống kê tạm thời trên Cổng giao tiếp điện tử Hà Nội, đến ngày hôm qua 6.2 có gần 100.000 người cho ý kiến về hệ thống loa phường, trong đó có hơn 77.000 người cho rằng hệ thống loa phường là cần thiết, nên duy trì như hiện nay (78%); hơn 21.000 người cho là không cần thiết duy trì hoạt động của loa phường (21%); hơn 600 người cho là có cần thiết nhưng phải đổi mới (1%)…

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Trọng Hiến
Một việc cỏn con là bỏ cái loa phường vì đây là phương tiện truyền thông quá lạc hậu, không còn phù hợp với thời đại truyền thông 4.0, đơn giản vậy thôi gì phải tham khảo ý kiến này nọ, cái cần tham khảo ý kiến mọi người thì không làm, việc hiển nhiên phải dẹp bỏ mà bàn tới bàn lui mãi thì làm sao mà làm việc lớn được. Sợ vãi linh hồn!
Trả lời - -
dangxuandien.ccbe749
theo tôi lời giải thích bao biện không trung thực.cb có tầm nhìn trong thời dại thông tin của thế kỷ 21 phải nhạy bén và có tư duy mới và trung thực hãy mạnh dạn cho loa phường hoàn thành sứ mệnh lịch sử chứ dừng họp bàn làm tốn thêm tiền vì lợi ích của một nhóm người.hãy mạnh dạn như xóa bỏ cơ chế tem phiếu sổ gạo ngày qua
Trả lời - -
HẢI HÀ
Không thể hiểu được. Cho loa phường trở về quá khứ mà phức tạp thế thì làm việc to lớn hơn làm sao có thể quyết được. Để loa phường là vi phạm vào trật tự đô thị, để loa phường là tăng tiếng ồn đô thị đi ngược lại nền văn minh của thời đại. Mỗi phường thử hỏi 100 người thì biết ngay, cần gì phải cầu kỳ như vậy.
Trả lời - -
Quỳnh Anh
Đây là phản ứng của việc tỷ lệ ủng hộ loa phường cao bất thường. Có lẽ nhiều người truy cập để cung cấp chính kiến của mình.
Trả lời - -
Cù Thanh
NÊN BỎ LOA PHƯỜNG ! Khi công nghệ thông tin đã định hình, có nhiều tiện ích như Internet đến từng gia đình, từng cá nhân.Các thông báo của phường nên báo trực tiếp cho cá nhân của từng hộ như thông báo tiền điện nước,tiền quyên góp, tiền rác, tiền nộp phạt..v.v.v.Thông tin như vậy vừa nhanh,bảo đảm, vừa không ồn ào, vậy sao không bỏ loa phường ? Khi nợ công đang ngày càng tăng , tại sao lLĐ lại trù trừ ? Nếu căn cứ vào số liệu thống kê , theo ý kiến của người dân thì lại vẫn dữ một hệ thống truyền tin lạc hậu, hết vai trò, lại gây tiêu tốn hàng trăm triệu/năm/1 phường , thì LĐ có nên không ?
Trả lời - -
công
Mỗi năm tốn vài trăm tỷ đồng. Nội dung thì chán quá. Không phát nổi chuyện người tốt việc tốt. Nên bỏ thôi.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Infographic: Tình tiết nổi bật nhất vụ xử hoa hậu Phương Nga lừa đảo đại gia Cao Toàn Mỹ