“Hố tử thần” bẫy trẻ con trong KĐT Văn Phú

LĐO Nguyễn Vũ - Cao Nguyên
Chia sẻ
Những "hố tử thần" nằm ngay trước cổng nhà khiến người dân sống tại đây mà có trẻ nhỏ rất lo sợ.

Hơn chục hố gas không đậy nắp nằm ngay sát cửa nhà của các hộ dân đang sinh sống tại TT9 Văn Phú – Hà Đông rất nguy hiểm cho trẻ nhỏ và người đi đường. Cách đây hơn 1 tháng đã có một cháu nhỏ rơi xuống hố gas ở đây phải nhập viện trong tình trạng chảy máu đầu, xầy xước…


Các hộ dân sống tại TT9 Văn Phú – Hà Đông đang vô cùng bức xúc vì các hố gas không đậy nắp nằm ngay sát cổng nhà tạo thành những miệng hố “tử thần” bẫy con họ và người đi đường.

Theo quan sát của PV, hiện đang có hơn chục hố gas chưa được lắp nắp. Chị L.T.H (trú tại TT9 – KĐT Văn Phú) phản ánh, trước nhà chị có một hố gas công nhân đã cậy nắp lên nhưng cứ để như vậy hơn một tháng nay chưa đóng lại. Vào tối (10.7), cháu M.Q (2 tuổi con trai chị), khi đang đùa nghịch trước cổng nhà đã bị rơi xuống hố gas phải nhập viện trong tình trạng chảy máu đầu và phải khâu 1 mũi. Toàn thân xầy xước, tinh thần hoảng loạn.

“Hố tử thần” bẫy trẻ con trong KĐT Văn Phú ảnh 1
 Nhiều nắp cống chưa được lắp đã vỡ vụn nằm ngỗn ngang trên vỉa hè.

Chị H, cho biết, thời điểm con trai chị gặp nạn, hố gas này được bật tung nắp từ trước đó khoảng 3 ngày nhưng sau đó không thấy công nhân đến tiếp tục thi công. Mặc dù trước đó, người dân đã nhắc nhở công nhân dọn dẹp sạch sẽ và đóng nắp để bảo đảm an toàn cho trẻ nhỏ.

Theo chị H, vào ngày (11.7), ông Phạm Công Hoan – Ban Quản lý dự án Văn Phú cùng đại diện đơn vị trực tiếp thi công đã làm việc với gia đình sau khi gia đình phản ánh lên lãnh đạo Công ty Cổ phần Đầu tư Văn Phú Invest. Ông Hoan thừa nhận đây là sơ suất của anh em ban quản lý và đơn vị thi công.

“Hố tử thần” bẫy trẻ con trong KĐT Văn Phú ảnh 2
 

Dọc đoạn đường tại khu đô thị TT9 Văn Phú- Hà Đông đang còn hơn chục hố gas chưa lắp nắp rất nguy hiểm cho trẻ nhỏ và người đi đường.

“Việc xây lắp lại các nắp hố ga được thi công từ trước Tết (do thay toàn bộ gạch block thành đá). Nhưng vừa qua, kiểm tra kỹ thuật thấy nắp không cân nên bây giờ mới bóc tách lên để sửa chữa. Đây (vụ việc cháu bị rơi xuống cống) là kinh nghiệm để chúng tôi khắc phục hiện trường, tiến hành cho nhanh gọn”, chị H dẫn lời ông Hoan.

“Hố tử thần” bẫy trẻ con trong KĐT Văn Phú ảnh 3
 

 

“Hố tử thần” bẫy trẻ con trong KĐT Văn Phú ảnh 4
 Nhiều hố gas t

ại khu đô thị không được lắp nắp nằm bên cạnh cổng nhà dân.

“Mặc dù phía ban quản lý và nhà thầu đã nhận lỗi và hứa sẽ sớm tiến hành kiểm tra và khắc phục. Tuy nhiên, sau lời hứa của ban quản lý cùng đơn vị thi công, đến ngày (15.8), tức hơn 1 tháng sau khi sự việc xảy ra, toàn bộ nắp hố gas tại KĐT Văn Phú vẫn chưa được xử lý. Nếu cứ để như thế này, không biết sẽ có bao nhiêu cháu nhỏ rơi vào hố “tử thần” như con của tôi nữa”, chị H bức xúc. 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Vì sao trẻ cắt bao quy đầu bị sùi mào gà ở Hưng Yên?