Hố “tử thần” hình thành do làm sân trên lỗ thông gió nhà giam cũ của Pháp

LĐO Nguyễn Hùng
Chia sẻ
Sau mưa bão, hố "tử thần" xuất hiện trong sân nhà bà Vũ Thị Hoa

Liên quan đến hố "tử thần" xuất hiện tại sân nhà của một người dân ở TP.Hạ Long (Quảng Ninh) mới đây, qua kiểm tra lực lượng chức năng cho rằng do sân nhà này xây đè lên hố thông gió của nhà giam do thực dân Pháp xây dựng trước đây nên dẫn đến sụt lún.

Như chúng tôi đã đưa tin, tối 19.8, tại sân nhà bà Vũ Thị Hoa, tổ 9, Khu 4, phường Hồng Gai, Tp.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh bỗng nhiên xuất hiện một hố “tử thần”. Miệng hố rộng khoảng 0,5m2, sâu khoảng 5m, nhưng bên trong hố rộng với đường kính khoảng 10m và vẫn đang có dấu hiệu có thể còn tiếp tục sụt.

Vị trí xuất hiện hố “tử thần” là ở trên lưng chừng đồi, trên nóc chứng tích nhà tù của thực dân Pháp xưa kia. Theo người dân, hố “tử thần” trên có thể liên quan đến khu di tích nhà tù Pháp.

Qua kiểm tra, theo các lực lượng chức năng, nguyên nhân gây sụt lún là do vị trí sân nhà bà Vũ Thị Hoa xây đè lên hố thông gió của Di tích nhà giam của thực dân Pháp xây dựng trước đây.

Để đảm bảo an toàn cho người dân, TP Hạ Long đã di dời khẩn cấp các hộ dân gần đó ra khỏi khu vực, đồng thời đổ bê tông cốt thép và đổ cát để lấp vị trí sụt lún. Đến nay, công tác khắc phục, xử lý đã cơ bản hoàn thành và các hộ dân đã trở về nhà.

[Video] "Hồ tử thần xuất hiện sau con bão số 3 tại sân nhà bà Vũ Thị Hoa":
[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Lời kể nhân chứng vụ xe ô tô tông 9 xe máy, 2 người tử vong