Hơn 2 tỉ đồng xây dựng “ngôi nhà cấp ủy” cho những gia đình khó khăn

LĐO Trần Hóa
Chia sẻ
Bà Hà Thị Anh Thư - Bí thư Huyện ủy huyện Bình Sơn - trao "ngôi nhà cấp ủy" cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Sáng 21.3, Ban Thường vụ Huyện ủy huyện Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) tổ chức lễ phát động ủng hộ xây dựng “Ngôi nhà cấp ủy” nhằm chia sẻ những khó khăn, tình cảm đối với những gia đình, người có công với cách mạng, các đồng chí Đảng viên có hoàn cảnh khó khăn, hướng đến kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27.7.1947 – 27.7.2017). Ngay sau khi phát động, Ban Thường vụ Huyện ủy huyện Bình Sơn đã nhận được sự hỗ trợ hơn 2 tỉ đồng từ các các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm... trên địa bàn.

Đi đầu trong chủ trương phát động ủng hộ xây dựng “ngôi nhà cấp ủy”, đại diện lãnh đạo Huyện ủy huyện Bình Sơn đã trao bảng tượng trưng cho 15 gia đình có hoàn cảnh khó khăn (mỗi hộ 40 triệu đồng) để hỗ trợ xây nhà. Tại buổi phát động, Ban Thường vụ Huyện ủy huyện Bình Sơn cũng giao chỉ tiêu cho mỗi địa phương đảm nhiệm phải xây dựng ít nhất 1 “ngôi nhà cấp ủy”.

Phát biểu tại lễ phát động, bà Hà Thị Anh Thư – Bí thư Huyện ủy huyện Bình Sơn – cho biết, trong những năm qua, với sự nỗ lực của toàn thể Đảng bộ đã kêu gọi và phát huy nguồn lực để xây dựng hàng trăm nhà tình nghĩa, nhà tình thương, nhà đồng đội, kêu gọi hỗ trợ các nguồn lực để giúp đỡ bà con có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống, mang lại niềm vui cho hàng ngàn hộ nghèo, tạo niềm tin cho các tầng lớp nhân dân. 

Tuy nhiên, mọi sự cố gắng đóng góp chỉ là rất nhỏ, vì hiện nay vẫn còn 3.000 hộ gia đình ở trong ngôi nhà cần được hỗ trợ, và 5.414 hộ nghèo cần được quan tâm.

Để tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái… Ban Thường vụ Huyện ủy huyện Bình Sơn tổ chức lễ phát động và kêu gọi toàn thể đoàn viên, cán bộ, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cùng nhân dân huyện Bình Sơn ủng hộ kinh phí với tinh thần “Mỗi đóng góp – Mỗi tấm lòng” để xây dựng mái nhà ấm áp cho các gia đình chính sách, đảng viên nghèo, cấp ủy viên qua các thời kỳ có hoàn cảnh khó khăn. 

“Đây là chương trình thể hiện nghĩa cử cao đẹp, nhân văn và sự biết ơn sâu sắc đến những đóng góp, hy sinh của lớp người đi trước “vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, mang lại hòa bình, độc lập cho tổ quốc” – bà Thư nhấn mạnh.

Hơn 2 tỉ đồng xây dựng “ngôi nhà cấp ủy” cho những gia đình khó khăn ảnh 1
Đại diện các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm...trao tiền hỗ trợ cho chương trình xây "ngôi nhà cấp ủy".
Hơn 2 tỉ đồng xây dựng “ngôi nhà cấp ủy” cho những gia đình khó khăn ảnh 2
Đại diện đảng ủy mỗi xã tặng một "ngôi nhà cấp ủy" - mỗi ngôi nhà trị giá 40 triệu đồng.

 

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Lời kể đau xót từ gia đình có con bỏng nặng bị thày lang trục lợi, ăn chặn tiền từ thiện