Hơn 2.300 thí sinh thi tuyển vào Đại học Luật TPHCM

LĐO Minh Phạm
Chia sẻ
Thí sinh dự thi kiểm tra năng lực của trường Đại học Luật TPHCM. Ảnh ĐH

Ngày 3.8, 2.363 thí sinh dự thi vào trường Đại học Luật TPHCM đã có mặt tại 2 điểm thi Trường THPT Nguyễn Trãi và Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ (Quận 4, TPHCM) để tham gia kỳ thi kiểm tra năng lực.

Theo hội đồng thi trường Đại học Luật TPHCM, kỳ thi kiểm tra năng lực có 2.639 thí sinh đủ điều kiện ở giai đoạn 1 nhưng chỉ có 2.363 thí sinh dự thi. Các thí sinh đã tham gia kỳ thi một cách nghiêm túc, không có trường hợp nào vi phạm quy chế thi.

Chiều 3.8, Trường Đại học Luật TPHCM tiến hành chấm bài kiểm tra năng lực. Dự kiến vào ngày 5.8 (muộn nhất là ngày 6.8), Trường sẽ công bố điểm chuẩn và danh sách thí sinh trúng tuyển. Muộn nhất là ngày 10.8, các thí sinh trúng tuyển sẽ phải nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi cho Nhà trường thông qua đường bưu điện (theo hình thức chuyển phát nhanh, dịch vụ chuyển phát ưu tiên) hoặc trực tiếp tại Trường. Quá thời hạn này, thí sinh không nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi được xem như từ chối nhập học. Khi đó, căn cứ tình hình thực tế nhập học, nhà trường có thể sẽ tiếp tục gọi các thí sinh khác trong danh sách đã tham gia kiểm tra năng lực theo nguyên tắc lấy từ điểm cao xuống điểm thấp, cho đến khi đủ chi tiêu.

Đây là năm đầu tiên, Đại học Luật TPHCM thực hiện tuyển sinh theo phương thức riêng, khác với các trường khác. Theo đó, Trường thực hiện 2 giai đoạn xét tuyển: Thực hiện sơ tuyển căn cứ vào điểm thi THPT Quốc gia năm 2016 của thí sinh (chiếm 60% tổng điểm xét tuyển) và điểm học bạ của thí sinh trong 3 năm học trung học phổ thông (chiếm 20% tổng điểm xét tuyển). Kết quả, có 2.639 thí sinh vượt qua giai đoạn sơ tuyển này và bước vào giai đoạn 2.

Thí sinh đến dự thi kiểm tra năng lực của Đại học Luật[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Hà Nội: Nhiều vết thương lạ trên người bé trai chết bất thường dưới mương nước