Hủy mua ống Trung Quốc cho dự án đường nước sạch sông Đà 2

LĐO T.AN
Chia sẻ
Đường ống nước sông Đà bị vỡ.

Hội đồng quản trị Cty CP nước sạch Vinaconex (Viwasupco) đã thông qua nghị quyết về việc hủy thầu và không ký kết hợp đồng với Cty TNHH ống gang dẻo Xinxing (Trung Quốc) cho dự án đường ống nước sông Đà 2.

Liên quan đến việc chọn nhà thầu của gói thầu của gói thầu "Gói thầu về cung cấp ống gang dẻo và phụ kiện (CCOG-09), báo cáo của Tổng Cty Cp Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex) cho biết, do thay đổi về cơ cấu cổ đông, điều kiện về pháp lý, tài chính của chủ đầu tư và mong muốn đẩy nhanh thực hiện dự án, triển khai đồng thời toàn bộ tuyến ống như đã nêu trong hồ sơ mời thầu gói thầu CCOG-09 nên Hội đồng quản trị Viwasupco đã thông qua Nghị quyết (ngày 12.5.2016) về việc hủy thầu và không ký kết hợp đồng thực hiện gói thầu CCOG-09 với nhà thầu Xingxing.

Liên quan đến các chi phí bồi thường cho nhà thầu (nếu có) trong trường hợp hủy thầu và không ký kết hợp đồng với nhà thầu được hoạch toán vào chi phí hoạt động của công ty.

Trước đó, Cty Viwasupco đã lựa chọn Nhà thầu trúng thầu là Công ty TNHH Sản xuất Ống gang dẻo Xinxing (Trung Quốc) với giá trúng thầu thấp hơn khoảng 11,8% so với giá gói thầu được phê duyệt. Tuy nhiên, xung quanh thông tin này đã có nhiều ý kiến tranh luận trái chiều.

Ngày 25.3, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu UBND TP.Hà Nội chủ trì, phối hợp với Bộ Xây dựng rà soát toàn bộ quá trình thực hiện dự án. Sau đó, UBND thành phố Hà Nội đã kiến nghị Chính phủ chỉ đạo chủ đầu tư tạm dừng ký hợp đồng với nhà thầu cung cấp ống và phụ kiện cho dự án để nghiên cứu, đánh giá kỹ các vấn đề liên quan đến dự án và được Thủ tướng Chính phủ đồng ý tạm dừng ký hợp đồng với nhà thầu Trung Quốc để nghiên cứu, đánh giá kỹ các vấn đề liên quan đến dự án.

Tại thông báo ngày 6.4.2016 của Văn phòng Chính phủ đã giao Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với UBND TP Hà Nội và các cơ quan liên quan chỉ đạo Vinaconex tiếp thu ý kiến của UBND TP, chỉ đạo thực hiện dự án theo đúng quy định đáp ứng yêu cầu cung cấp nước sạch cho nhân dân Thủ đô.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Trần công dân
Tại sao đg nước sông đà 1 đã như vậy mà đg ống sông đà 2 TQ lại trúng thầu? Không phải nhận diện ở đâu cả? Đây chính là "nhóm lợi ích bán nước hại dân" bị dư luận phản đối huỷ hợp đồng. Chi phí phạt do huỷ hợp đòng lại hạch toán vào gt, đúng là làm kiểu độc tài. Lãi ăn lỗ ND chịu. Dân Việt Nam! Không biết phải chịu cảnh này đến bao giờ?
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Triều Tiên cảnh báo Hàn Quốc 'trả giá đắt' vì phản đối vụ thử ICBM