Khắc phục xong sự cố vỡ bờ bao khiến hàng trăm người di tản trong đêm

LĐO Trường Sơn
Chia sẻ
Đến sáng, bờ bao bị vỡ đã được vá lại

Đến 9 giờ sáng nay (17.10), công tác khắc phục sự cố triều cường gây bể bờ bao nội đồng buộc phải sơ tán hàng trăm người dân có nhà bị nước nhấn chìm ở quận 12, TPHCM đã cơ bản hoàn tất.

Ông Vũ Anh Đức - Chủ tịch UBND phường Thạnh Xuân, quận 12 - cho biết, sau khi sự cố xảy ra, địa phương đã huy động hơn 100 người từ các lực lượng cùng sự trợ giúp của cảnh sát PCCC - CHCN túc trực thâu đêm, cùng với nhiều phương tiện cơ giới nỗ lực gia cố cho bờ bao bị vỡ.

Đến sáng nay, 5m trong số 20m cuối cùng cũng đã được đóng cừ tràm, gia cố đất đá. Tình trạng triều cường tràn gây ngập hơn 40 hộ dân được xử lý hiệu quả. Công ty thoát nước thành phố đã khắc phục xong van ngăn triều tại trạm điều tiết khu vực sông lớn Đá Hàn.

Ngay trong đêm qua,  sau khi bơm nước ra khỏi nhà dân, ngành điện đã cung cấp điện trở lại cho người dân. Chính quyền thống nhất đưa dân về nhà sinh hoạt bình thường để người dân khắc phục sự cố, ổn định cuộc sống. 

Như Lao Động đã đưa tin, khoảng 17h chiều qua, do van ngăn triều khu vực sông lớn Đá Hàn bị kẹt, một đoạn bờ bao hơn 20m nằm gần cầu cống hộp số 4 trên đường Thạnh Xuân 25, khu phố 2, phường Thạnh Xuân, quận 12 bị vỡ. Nước tràn vào ồ ạt trong khu dân cư làm 40 nhà dân bị gập, gần chục ha hoa màu bị nhấn chìm, hàng trăm người dân phải di tản khẩn cấp trong đêm.


Khắc phục xong sự cố vỡ bờ bao khiến hàng trăm người di tản trong đêm ảnh 1
Nhiều nhà dân vẫn bị ngập nhẹ.
Khắc phục xong sự cố vỡ bờ bao khiến hàng trăm người di tản trong đêm ảnh 2
Nước tràn vào ồ ạt đêm qua, sáng nay đã được hút ra bớt
Khắc phục xong sự cố vỡ bờ bao khiến hàng trăm người di tản trong đêm ảnh 3
Người dân phải tát nước ra ngoài để ổn định cuộc sống

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Cô bé 14 tuổi bị phiến quân IS cưỡng hiếp suốt 6 tháng