Khánh Hòa: Làm giả con dấu, chứng từ, quản lý siêu thị điện máy Chợ Lớn tại Nha Trang bị cho thôi việc

LĐO Phi Thành
Chia sẻ
Bảng báo giá bị tố cáo giả mạo con dấu.

Cho rằng quản lý siêu thị điện máy Chợ Lớn tại Nha Trang (tỉnh Khành Hòa) làm giả con dấu, chứng từ của Cty mình, Cty THHH Thương mại Tường Nghiêm 2 (kinh doanh điện máy, điện lạnh tại Nha Trang) đã gửi đơn tố cáo đến cơ quan công an, đề nghị điều tra, làm rõ.

Ngay sau khi sự việc này bị phát giác, Cty TNHH Cao Phong (chủ hệ thống Siêu thị Điện máy - Nội thất Chợ Lớn tại TP HCM) đã có quyết định buộc thôi việc ông Nguyễn Quốc Cường thôi việc. Lý do cho ông Cường nghỉ việc cũng liên quan đến nội dung bà Hương tố cáo: "Cho thôi việc là do ông Cường có hành vi giả mạo thông tin báo giá, dấu mốc vuông của đối thủ cạnh tranh và gửi cho khách hàng gây ảnh hưởng đến uy tín, thương hiệu của siêu thị".

Đơn tố cáo do bà Nguyễn Thị Hương - GĐ Cty THHH Thương mại Tường Nghiêm 2 (kinh doanh điện máy, điện lạnh tại Nha Trang) ký thể hiện, từ khi siêu thị điện máy Chợ Lớn hoạt động tại thị trường Nha Trang, Cty Tường Nghiêm 2 phát hiện ông Nguyễn Quốc Cường - quản lý siêu thị Chợ Lớn tại Nha Trang đã làm giả chứng từ con dấu của Cty, gây ảnh hưởng đến uy tín, doanh thu của Cty Tường Nghiêm 2.

Cụ thể, ngày 29.3.2016, siêu thị điện máy Chợ Lớn đã lập bảng báo giá cho Trường Mầm non Hoa Hướng Dương. Bảng báo giá này có dấu đỏ của Cty Tường Nghiêm 2. Tuy nhiên, bà Hương cho biết, con dấu này hoàn toàn khác với con dấu mà Cty Tường Nghiêm 2 đang sử dụng.

Giải trình vụ việc, ông Nguyễn Quốc Cường - quản lý siêu thị Chợ Lớn tại Nha Trang cho hay: "Tôi có tiếp khách vào cuối tháng 6 để bán 1 lô hàng cho Cty. Khi kết thúc bán hàng, khách đồng ý mua hàng chỗ tôi và đề nghị tôi xin thêm bảng báo giá của Cty khác. Nhằm tiết kiệm thời gian và giữ chân khách hàng, tôi đã sử dụng phần mềm thiết kế Ilustrator để lập báo giá giả, xuất ra file PDF và gửi mail cho khách hàng. Sự việc trên là xuất phát từ chủ ý cá nhân tôi vì áp lực doanh số và muốn ghi thành tích cho Cty. Việc làm này không phải chủ trương của Cty tôi. Tôi không nhận thức được việc làm này là vi phạm pháp luật này".

Ông Cường cũng thừa nhận: "Tôi lập bản báo giá có hình con dấu đỏ của Tường Nghiêm 2". Liên quan đến vụ việc, chiều 23.8, Công an TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) - cho biết đang xác minh, làm rõ vụ việc bà Nguyễn Thị Hương - GĐ Cty THHH Thương mại Tường Nghiêm 2 (kinh doanh điện máy, điện lạnh tại Nha Trang) tố cáo siêu thị điện máy Chợ Lớn tại Nha Trang làm giả chứng từ, con dấu của Cty bà.

Khánh Hòa: Làm giả con dấu, chứng từ, quản lý siêu thị điện máy Chợ Lớn tại Nha Trang bị cho thôi việc ảnh 1
Bảng báo giá bị tố cáo giả mạo con dấu.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Kẹt xe kinh hoàng, lái xe “nổi điên”, hành khách chạy bộ vào sân bay Tân Sơn Nhất