Khánh thành và khai giảng trường Cao đẳng Nghề Việt Nam – Hàn Quốc Quảng Ngãi

LĐO Trần Hóa
Chia sẻ
Trường Cao đẳng Nghề Việt Nam – Hàn Quốc – Quảng Ngãi đã tổ chức lễ khánh thành và khai giảng năm học 2016-2017.

Sáng 24.9, trường Cao đẳng Nghề Việt Nam – Hàn Quốc – Quảng Ngãi đã tổ chức lễ khánh thành và khai giảng năm học 2016-2017.

Trường Cao đẳng Nghề Việt Nam – Hàn Quốc – Quảng Ngãi là 1 trong 5 dự án thành phần của dự án “ Xây dựng 5 trường Cao đẳng Nghề  sử dụng vốn vay ưu đãi của Chính phủ Hàn Quốc”, với công suất thiết kế  1000 đến 1200 học sinh/ năm ( gồm 12 ngành nghề) được phê duyệt từ năm 2005. Tuy nhiên vì nhiều lý do khách quan nên cuối tháng 4.2014 công  trình mới được khởi công xây dựng.

Theo đó, dự toán tổng mức đầu tư khoảng 258 tỉ đồng, chia làm 2 giai đoạn. Cụ thể, giai đoạn 1 với tổng kinh phí 5,8 triệu USD (tương đương 108 tỉ đồng), trong đó: ngân sách địa phương 1,5 triệu USD, vốn ODA 4,8 triệu USD. Trong giai đoạn 1 được đầu tư xây dựng với nhiều hạng mục: Nhà hiệu bộ, nhà thực hành khối A, nhà đa năng cùng các thiết bị phục vụ cho việc học tập. Thời gian thực hiện đến năm 2018.

Giai đoạn 2 gồm nhà thực hành khối B, nhà ăn, ký túc xá, khu thể thao…với tổng kinh phí là 150 tỉ đồng đáp ứng đào tạo cho cả 12 ngành nghề. Thời gian thực hiện từ 2018 đến 2020.

Sau một thời gian xây dựng, đến nay trường đã hoàn thành được một số hạng mục quan trọng để đáp ứng yêu cầu hoạt động đào tạo  của nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Trữ - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, hiện nay trường đã hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh nhằm giải quyết việc làm cho học sinh, sinh viên sau khi ra trường, trong đó trường đã hợp tác toàn diện về công tác đào tạo và tuyển dụng với Cty Doosan VINA tại Khu kinh tế Dung Quất, Cty cung ứng lao động quốc tế và dịch vụ INMASCO, Cty cổ phần thương mại và xây dựng Hải Phong tuyển dụng lao động xuất khẩu tại Nhật Bản, nhằm đảm bảo việc làm  cho học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp.


Khánh thành và khai giảng trường Cao đẳng Nghề Việt Nam – Hàn Quốc Quảng Ngãi ảnh 1
Trường Cao đẳng Nghề Việt Nam – Hàn Quốc – Quảng Ngãi đã tổ chức lễ khánh thành và khai giảng năm học 2016-2017.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Tổng thống Indonesia kêu gọi cảnh sát bắn người buôn ma túy