Khi Hà Nội nới lỏng “giờ giới nghiêm”

LĐ - 224 Dương Quốc Bình
Chia sẻ
Như thường lệ, gần 12h đêm là lúc lực lượng chức năng đi nhắc nhở các hàng quán dọn dẹp. Dù được mở đến 2h sáng nhưng không gian vỉa hè không được sử dụng để kinh doanh.

Từ 1.9, Hà Nội đã thí điểm nới “giờ giới nghiêm” tại quận Hoàn Kiếm. Các nhà hàng, quán bar được mở cửa đến 2h sáng, phục vụ nhu cầu của du khách.

Khi Hà Nội nới lỏng “giờ giới nghiêm” ảnh 1
 Đối với các du khách nước ngoài, đây là tin vui. Dagmar (người Đức, đã ở Việt Nam gần một tháng) cho biết: “Chúng tôi thường xuyên thức khuya và thích ăn đêm ở khu vực này”.
Khi Hà Nội nới lỏng “giờ giới nghiêm” ảnh 2
 Bên trong một quán bar lúc nửa đêm. Phần lớn du khách đến Hà Nội từ các quốc gia Châu Âu và Bắc Mỹ. Chênh lệch múi giờ nên họ có nhu cầu giải trí vào ban đêm.
Khi Hà Nội nới lỏng “giờ giới nghiêm” ảnh 3
 Đồng hồ đã điểm gần 1h sáng nhưng quán phở này vẫn đông khách.
Khi Hà Nội nới lỏng “giờ giới nghiêm” ảnh 4
 Vấn đề an ninh trật tự cũng được tăng cường để đảm bảo đến đời sống dân cư. Cho phép hoạt động kinh doanh sau 24h góp phần tăng mức chi tiêu của du khách, đồng thời đa dạng hoá đối tượng khách du lịch. Hơn nữa, đây cũng là xu hướng chung của các đô thị lớn trên thế giới, những thành phố không bao giờ ngủ.
Trong tháng này, Hà Nội cũng thí điểm phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm. Phố đi bộ mở rộng sẽ có hơn 10 tuyến phố quanh hồ Hoàn Kiếm, hoạt động cả 3 ngày cuối tuần, bao gồm các tuyến phố: Đinh Tiên Hoàng, Lê Lai, Lê Thạch, Đinh Lễ, Nguyễn Xí, Tràng Tiền (đoạn từ Ngô Quyền đến Đinh Tiên Hoàng), Hàng Khay, Lê Thái Tổ (một nửa đường), Lò Sũ, Hàng Dầu, khu vực Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, Trần Nguyên Hãn (từ Đinh Tiên Hoàng đến Lý Thái Tổ), Lương Văn Can (đoạn từ Hàng Gai đến Lê Thái Tổ), một phần Bảo Khánh, Tràng Thi, Hàng Trống.
Khi Hà Nội nới lỏng “giờ giới nghiêm” ảnh 5
Các du khách người Mỹ này cho rằng, việc mở cửa sau 12h đêm tại khu vực này là điều nên làm. Lý do chính của họ là 12 tiếng chênh lệch giữa hai múi giờ, “hy vọng rằng lần sau quay lại Hà Nội, chúng tôi sẽ được ngồi ngoài đường uống bia qua đêm. Tại Mỹ, chúng tôi chỉ được phép uống bia rượu bên trong nhà hàng và không được mang ra ngoài như ở Việt Nam”. 
Khi Hà Nội nới lỏng “giờ giới nghiêm” ảnh 6
 Khách có thêm thời gian và những người nhặt rác cũng có thêm giờ làm.
Khi Hà Nội nới lỏng “giờ giới nghiêm” ảnh 7
 Sau 12h đêm, không thể ngồi ngoài đường, nhóm du khách kéo vào trong một quán bar. “Chơi bóng”, thú vui không phổ biến tại Anh quốc - quê hương họ - khi đã cướp đi sinh mạng của 17 người trong năm 2015. Những quả bóng chứa khí nitơ được người chơi dùng miệng ngậm vào đầu bóng, hít ngược khí trong bóng vào phổi, rồi thổi ngược lại cho quả bóng to lên. Thở như vậy cho đến khi bóng hết khí, hoặc cảm thấy đã rơi vào trạng thái ảo giác. Giá bán mỗi quả khoảng 50.000 VND, bằng một nửa so với Anh quốc.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Chỉ 1 Phó chủ tịch được ký giấy chứng tử là "hiểu lầm"