Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa đầu tiên do đại biểu HĐND ủng hộ

LĐO TUỆ NHI
Chia sẻ

Ngày 22.9, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Thanh Trì đã tổ chức khởi công nhà tình nghĩa cho bà Ngô Thị Thịnh (79 tuổi), trú tại xã Tả Thanh Oai, là vợ liệt sỹ Phạm Văn Phẩm. Bà Thịnh hiện đang sống một mình trong căn nhà cấp 4 đã xuống cấp, dột nát nghiêm trọng.

Thiết thực hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27.7.1947-27.2017), huyện Thanh Trì đặt mục tiêu vận động quyên góp, tài trợ, hỗ trợ từ nguồn xã hội hóa để xây dựng mới 45 nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện. Trong đó, ngôi nhà của gia đình bà Ngô Thị Thịnh được khởi công xây dựng đầu tiên từ nguồn kinh phí do các đại biểu HĐND huyện Thanh Trì khóa XIX tự nguyện góp với tổng kinh phí hỗ trợ: 90 triệu/1 căn nhà.

Phát biểu tại Lễ khởi công, ông Trần Văn Khương – Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cho biết, việc khởi công xây dựng ngôi nhà tình nghĩa cho bà Ngô Thị Thịnh là một công trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc thể hiện tấm lòng, tình cảm, truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của cán bộ và nhân dân huyện Thanh Trì. Tiếp đó, lãnh đạo huyện sẽ tiếp tục vận động các nguồn kinh phí xã hội khác, phát động các cấp, các ngành trong huyện, các cán bộ, công nhân viên đóng góp ủng hộ xây dựng mới thêm nhiều nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện.

Bí thư huyện ủy Thanh Trì cũng cho biết, sẽ cố gắng đẩy nhanh tiến độ xây dựng, giao Đảng ủy, HĐND, UBND xã Tả Thanh Oai cùng chung tay xây dựng ngôi nhà hoàn thành và đưa vào sử dụng trước Tết Nguyên đán.

Cảm ơn sự quan tâm của Đảng ủy, HĐND, UBND các cấp, bà Ngô Thị Thịnh bày tỏ lòng biết ơn với món quà đầy ý nghĩa này. Từ nay, gia đình sắp có nơi thờ tự liệt sĩ khang trang hơn, to đẹp hơn; gia đình sẽ tiếp tục phát huy, phấn đấu không ngừng truyền thống cách mạng để không phụ lòng của người đã hy sinh và thế hệ trẻ hôm nay đã luôn quan tâm, chia sẻ.

 

Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa đầu tiên do đại biểu HĐND ủng hộ ảnh 1
 Căn nhà cấp 4 của bà Thịnh trước khi được xây dựng lại đã xuống cấp

Trước đó, sáng 15.7, tại kỳ họp thứ 2, HĐND huyện Thanh Trì khóa XIX, Chủ tịch HĐND huyện Trần Văn Khương phát động quyên góp ủng hộ xây mới nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách khó khăn, các đại biểu HĐND và cán bộ, nhân viên cơ quan HĐND, UBND huyện Thanh Trì đã ủng hộ với tổng số tiền 180 triệu đồng và đang triển khai xây dựng 2 ngôi nhà tình nghĩa đầu tiên.

Phó Chủ tịch HĐND huyện Thanh Trì Nguyễn Quang Hiếu cho biết Huyện ủy, HĐND, UBND huyện cũng đã đặt mục tiêu đến ngày 1.7.2017 toàn huyện sẽ không còn hộ gia đình chính sách có khó khăn về nhà ở.  Nhằm sớm hoàn thành mục tiêu trên, 6 tháng đầu năm 2016, huyện Thanh Trì đã vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ khởi công xây dựng 18 nhà tình nghĩa.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Từ trên cao: Xả lũ cuồn cuộn như thác ở Thủy điện Hòa Bình