Khởi tố ác mẫu sát hại và đốt xác 3 con đẻ trong đêm

LĐO Long Nguyễn
Chia sẻ
Chân dung Phàn Mùi Mấy - người mẹ ác độc đã giết 3 con đẻ của mình

Ngày 20.8, tin từ Công an tỉnh Hà Giang cho biết, cơ quan này đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Phàn Mùi Mấy (25 tuổi, ở thôn Quang Minh, xã Quảng Nguyên, huyện Xín Mần, Hà Giang) để điều tra về hành vi giết người.

Liên quan đến vụ thảm án 3 người chết xảy ra ở thôn Quang Minh, xã Quảng Nguyên, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang, tin mới nhất từ Công an tỉnh Hà Giang cho biết, Cơ quan CSĐT đã chính thức khởi tố Phàn Mùi Mấy về hành vi giết người.

Theo lời khai ban đầu của đối tượng, chiều 15.8, chồng Mấy là Triệu Mềnh Chán (30 tuổi) có đưa mẹ ruột sang xã khác ăn rằm tháng 7. Do không muốn chồng đi nên Mấy ngăn cản nhưng bất thành, cộng việc từ khi đẻ con lo sợ chồng đi với người khác nên giữa hai vợ chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Trong cơn bực tức, Mấy để các con ở nhà, đi bộ xuống trung tâm xã (cả đi và về mất 2 tiếng đồng hồ) đến quầy bán thuốc bảo vệ thực vật mua thuốc diệt chuột. 

Về đến nhà, Mấy trộn thuốc chuột vào cơm cho các con và cô ta ăn. Sau đó, 4 mẹ con lên giường nằm. Khoảng 21h, Mấy tỉnh dậy, thấy các con và mình không sao, cô ta liền lấy dây nhựa xiết cổ các con rồi phóng hỏa đốt nhà. Thấy lửa bốc cháy dữ dội, Mấy hoảng sợ chạy vào rừng sâu.

Khởi tố ác mẫu sát hại và đốt xác 3 con đẻ trong đêm ảnh 1
  Anh Triệu Mềnh Chán, bố đẻ của 3 cháu bé bị mẹ sát hại

Được biết, Mấy sớm côi cút, từ nhỏ Mấy đã ở với chú ruột. Năm 20 tuổi Mấy gặp và lấy Triệu Mềnh Chán. 5 năm ở với nhau, có 3 mặt con nhưng giữa hai vợ chồng Mấy thỉnh thoảng xảy ra mâu thuẫn. Bản thân Mấy cũng không có bệnh tật gì về nhận thức hay biểu hiện tâm thần.

Cũng liên quan đến câu chuyện đau lòng này, trải lòng với PV, anh Triệu Mềnh Chán cũng xác nhận, trước khi xảy ra sự việc, giữa anh và vợ có xảy ra to tiếng liên quan đến chuyện đi ăn giỗ.

Anh Chán nhớ lại: "Trước lúc đưa mẹ tôi đi ăn giỗ người bác ở huyện Quang Bình (tỉnh Hà Giang), vợ tôi có mắng nhiếc vài câu rằng đại ý rằng, nếu tôi vẫn cố tình đi thì đừng quay về ngôi nhà này nữa. Rồi lại ra ngoài gian díu với đứa nào cho mà xem. Vì đã có quen với những lời  ghen tuôngnhư vậy nên tôi vẫn quyết định đưa mẹ đi".

Thế nên, đang ở xa, nghe hàng xóm thông báo tin dữ, anh Chán vội vã về và không thể tin vào những gì khủng khiếp đã xảy đến. Nỗi đau của anh càng nhân lên gấp bội khi Mấy còn nhẫn tâm đốt cả xác các con. "Vợ tôi hay ghen tuông vớ vấn, tôi nào ngờ nó lại ác thế", anh Chán bật khóc nói.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

hue
cô ấy đẹp nhưng quá tàn nhẫn, sao nỡ giết con phần lớn do bản tính phần còn lại do cứ quanh quẩn trong nhà nên tầm hiểu biết và tâm trạng của chị ấy bản thân không làm chủ được
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Chỉ 1 Phó chủ tịch được ký giấy chứng tử là "hiểu lầm"