Không bằng lái, phóng xe ô tô vào khu đông dân cư khi bị cảnh sát truy đuổi

LĐO Phan Thành
Chia sẻ
Chiếc xe ô tô đến đường cụt phải dừng lại.

Ngày 23.9, tin từ công an thành phố Phan Thiết cho biết, cơ quan này sẽ xử lý nghiêm vụ việc lái xe không bằng lái, vi phạm tốc độ, khi CSGT ra hiệu lệnh dừng xe thì tài xế bỏ chạy vào khu dân cư đông đúc với tốc độ cao khiến hàng trăm người dân một phen hoảng hốt.

Vào khoảng 14 giờ 50 ngày 22.9, người dân trên đường Ung Chiếm thuộc phường Phú Hài, TP Phan Thiết (Bình Thuận) tá hóa khi nhìn thấy một chiếc ôtô bốn chỗ mang biển kiểm soát 31F-5347 chạy với tốc độ kinh hoàng vào khu dân cư đông đúc, phía sau một cảnh sát chạy mô tô mở còi hụ và đèn ưu tiên ra hiệu lệnh dừng xe. 

Sau khi chạy hơn 3km, đến cuối đường cụt, không thể chạy được nữa chiếc ô tô này mới chịu dừng lại. Sau đó, một thanh niên ăn mặc lịch sự từ ghế lái bước ra. Khi CSGT yêu cầu xuất trình giấy tờ xe và giấy phép lái xe thì người này nói không mang theo rồi khóa cửa xe và nhanh chóng lẩn vào đám đông biến mất.

Khoảng 30 phút sau, khi CSGT điều xe cẩu đến đưa chiếc ôtô đã bị khóa cửa này về trụ sở, thì xuất hiện một thanh niên mặc áo ba lỗ, quần sọt đến nhận là người nhà của chủ xe và đề nghị CSGT lập biên bản. Khi Tổ công tác yêu cầu người lái xe đến làm việc và xuất trình giấy tờ xe, thì người này lại tự nhận là người lái xe và nói không mang theo giấy tờ, cứ lập biên bản, tạm giữ giấy phép lái xe của anh ta, rồi cho anh ta lái xe đi.

Khi cảnh sát không đồng ý, người này đã lớn tiếng phản đối, đồng thời không chịu vào trụ sở công an phường Phú Hài làm việc. Sự việc đã khiến cho hàng trăm người dân chứng kiến bất bình trước thái độ xem thường người thi hành công vụ của thanh niên này.

Đến 16 giờ 30 cùng ngày, khi có thêm một số người đến nhận là người nhà chủ xe thì cảnh sát mới đưa được chiếc ôtô này về trụ sở công an thành phố Phan Thiết.

Tại trụ sở công an, người lái xe xuất hiện, khai tên là Chu Văn Phát, 32 tuổi, trú tại Phùng Xá, Thạch Thất, Hà Nội. Người này thừa nhận không có giấy phép lái xe nên khi thấy công an ra hiệu lệnh dừng xe đã hoảng sợ bỏ chạy.

"Khi phát hiện xe ô tô 31F-5347 vi phạm về tốc độ, tôi đã ra hiệu lệnh dừng xe nhưng tài xế vẫn không chấp hành và bỏ chạy nên tôi dùng mô tô đuổi theo. Đến trạm thu phí Phú Hài, biết không thể chạy qua trạm được, tài xế liền rẽ vào đường Ung Chiếm. Thấy đường hẹp, đông người sợ nguy hiểm đến người dân nên tôi đã mở còi và bật đèn ưu tiên để cảnh báo và ra dấu yêu cầu tài xế dừng lại nhưng tài xế vẫn không chấp hành", thiếu úy Lương Duy Khải, người đuổi theo chiếc ô tô này cho biết.

Đến 17 giờ 30 cùng ngày, cơ quan công an thành phố Phan Thiết đã tiến hành lập biên bản về các hành vi vi phạm tốc độ, không chấp hành hiệu lệnh của CSGT, người điều khiển không có giấy phép lái xe. Đồng thời, ra quyết định tạm giữ chiếc ô tô này 7 ngày theo quy định của pháp luật.


Không bằng lái, phóng xe ô tô vào khu đông dân cư khi bị cảnh sát truy đuổi ảnh 1
Chiếc xe ô tô đến đường cụt phải dừng lại.
Không bằng lái, phóng xe ô tô vào khu đông dân cư khi bị cảnh sát truy đuổi ảnh 2
Chiếc xe đang bị tạm giữ tại trụ sở công an.
Không bằng lái, phóng xe ô tô vào khu đông dân cư khi bị cảnh sát truy đuổi ảnh 3
Hiện trường vụ việc
Không bằng lái, phóng xe ô tô vào khu đông dân cư khi bị cảnh sát truy đuổi ảnh 4

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Kẹt xe kinh hoàng, lái xe “nổi điên”, hành khách chạy bộ vào sân bay Tân Sơn Nhất