Kiếm bộn tiền từ vườn cúc họa mi

LĐO Vương Trần
Chia sẻ

Những ngày gần đây, những bông cúc họa mi nhỏ xíu, trắng tinh khôi đã tràn ngập trên các con phố Hà Nội. Những ngày đầu đông, những con phố vốn nhộn nhịp bỗng trở nên dịu dàng, thanh thoát với những bó cúc họa mi trước gió. Nhiều hộ gia đình thu nhập đến hàng trăm triệu đồng nhờ vụ cúc họa mi này.

Kiếm bộn tiền từ vườn cúc họa mi ảnh 1

Thời điểm cuối tháng 11, thời tiết bắt đầu trở lạnh, những bông cúc họa mi lại cùng nhau đua nở báo hiệu cho một mùa  đông nữa lại đến. Những người nông dân chăm hoa cũng tất bật hơn với công việc của mình.

Kiếm bộn tiền từ vườn cúc họa mi ảnh 2

Mùa cúc họa mi không dài, chỉ một vài tuần tính từ khi những luống hoa đầu tiên bung nở đồng loạt. Thế nên đây cũng là thời gian người dân trồng hoa tập trung sức lực vào việc thu hoạch, cắt hoa.

Kiếm bộn tiền từ vườn cúc họa mi ảnh 3

Cuối thu đầu đông là thời điểm cúc họa mi nở rộ. Tại vườn hoa Nhật Tân hàng chục hecta cúc họa mi cùng nhau đua nở. Để hoa ra đúng độ, người dân bắt đầu ươm mầm từ tháng 5 âm lịch.

Kiếm bộn tiền từ vườn cúc họa mi ảnh 4
Thanh thoát, dịu dàng là những tính từ đẹp mà người dân Hà thành ưu ái dành riêng cho loài hoa này.
Kiếm bộn tiền từ vườn cúc họa mi ảnh 5
Đặc điểm của hoa là nở cùng ánh bình minh và khép cánh lại  khi nắng tắt nên hoa còn có tên gọi khác là Daisy có nghĩa là “con mắt ban ngày”. 
Kiếm bộn tiền từ vườn cúc họa mi ảnh 6

Trồng cúc họa mi không đòi hỏi nhiều kỹ thuật, hoa trước kia mọc dại rất nhiều không ai để ý. Cúc họa mi mới trở thành "cơn sốt" đi cùng trào lưu chụp ảnh vài năm trở lại đây. 

Kiếm bộn tiền từ vườn cúc họa mi ảnh 7

Cũng nhờ “cơn sốt” chụp ảnh mà người dân kiếm thêm thu nhập mỗi mùa cúc về. Mỗi nhà vườn thu trung bình 20.000 đồng một người cho một lần vào chụp ảnh. Hàng ngày có tới hàng trăm lượt người tới chụp ảnh với các vườn cúc này.

Kiếm bộn tiền từ vườn cúc họa mi ảnh 8

Những ngày gần đây giá hoa cúc họa mi đang rất cao, chỉ một bó nhỏ bằng nắm tay bán từ 80 đến 100 nghìn đồng. Thu nhập một vụ của người dân vừa bán hoa vừa làm điểm dịch vụ chụp ảnh lên đến cả trăm triệu đồng.

Kiếm bộn tiền từ vườn cúc họa mi ảnh 9

Hoa cắt từ vườn được bó gọn gàng, để sáng sớm sẽ theo chân những chiếc xe đạp tràn về phố.

Kiếm bộn tiền từ vườn cúc họa mi ảnh 10

Dạo quanh phố phường Hà Nội như Phan Đình Phùng, Giảng Võ, Láng… trên nhiều con đường đồng loạt xuất hiện những gánh xe cúc họa mi trắng muốt thu hút ánh nhìn nhiều người qua đường.

Kiếm bộn tiền từ vườn cúc họa mi ảnh 11
Và cũng từ đó, những người dân lại có thêm thu nhập nhờ loài hoa có vẻ đẹp nhẹ nhàng, tinh khôi mỗi độ đầu đông này.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Tiết lộ cám dỗ “chết người” khi chụp khỏa thân từ một nhiếp ảnh gia