Kỷ luật 2 cán bộ hải quan nhũng nhiễu du khách ở sân bay Đà Nẵng

LĐO H.Long
Chia sẻ
Dòng trạng thái bức xúc của cô giáo Đ,T.Ng. đưa lên mạng xã hội vào ngày 5.7 vừa qua.

Sau khi Lao Động đưa bài về vụ hai cán bộ Hải quan Sân bay quốc tế Đà Nẵng nhũng nhiễu một cô giáo dạy tại một trường đại học Huế, từ Mỹ về. Ngày 8.8, đại diện Chi cục Hải quan sân bay Đà Nẵng cho biết, Hội đồng kỷ luật Cục Hải quan TP.Đà Nẵng mới đây vừa ra quyết định về việc thi hành kỷ luật công chức đối với nhóm các cán bộ hải quan sân bay quốc tế Đà Nẵng có hành vi vòi vĩnh khách.

Hội đồng kỷ luật đã thi hành kỷ luật bà Nguyễn Thị Thúy Nga (Đội trưởng Đội kiểm tra Bưu phẩm, bưu kiện xuất nhập khẩu) thuộc Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Đà Nẵng, với hình thức cảnh cáo.

Lý do kỷ luật là bà Nga có sai phạm nghiệp vụ trong quá trình giải quyết thủ tục hải quan, tiếp xúc với công nhân để hướng dẫn về nghiệp vụ chính sách liên quan đến thủ tục hải quan đối với hành lý của hành khách nhập cảnh chưa đúng quy định, bà Nga đã nhận tiền bồi dưỡng ngoài quy định.

Hội đồng kỷ luật cũng có quyết định khiển trách ông Nguyễn Thái Hoan (Đội trưởng đội kiểm soát phòng - chống ma túy) thuộc Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Đà Nẵng), vì thiếu giám sát, kiểm tra trong chỉ đạo điều hành dẫn đến cấp dưới (bà Nguyễn Thị Thúy Nga) làm sai quy trình nghiệp vụ.

Như Lao Động đã đưa tin, sáng 5.7, cô Đ.T.Ng, giáo viên một trường đại học ở Huế đã đưa lên tài khoản của mình trên mạng xã hội một dòng trạng thái dài, bức xúc phản ánh về hành vi nhũng nhiễu của hai cán bộ Hải quan (HQ) Sân bay Đà Nẵng.

Cô từ Mỹ về Việt Nam hồi 19h30 phút ngày 4.7 và đã bị 2 cán bộ Sân bay Đà Nẵng đòi “tiền nước”, cho mấy lọ thuốc bổ, trị bệnh cô mang từ Mỹ về.

Xác định sự việc có tính chất nghiêm trọng, trong ngày 6.7, Chi cục trưởng Hải quan Sân bay quốc tế Đà Nẵng đã có động thái đầu tiên là chuyển vị trí làm việc hai cán bộ Hải quan Sân bay quốc tế Đà Nẵng bị tố nhũng nhiễu để điều tra làm rõ.

Ngoài ra Chi cục Hải quan cũng gần như ngay lập tức phối hợp với Cảng hàng không rà soát tất cả các quy trình quản lý trong sân bay để tránh sự việc đáng tiếc sau này. 

Theo ông Phạm Duy Nhất – Chi Cục trưởng Chi cục Hải quan sân bay Đà Nẵng, tại sân bay Đà Nẵng hiện lắp đặt rất nhiều camera tại nhiều vị trí khác nhau để quản lý. Sau khi sự việc xảy ra, Chi cục đã phối hợp với Cảng hàng không trích xuất camera để xem lại tất cả các hình ảnh sự việc và yêu cầu 2 cán bộ hải quan bị tố nhũng nhiễu tường trình sự việc. "Sau khi xem xét các bằng chứng, tùy theo mức độ mà chúng tôi sẽ căn cứ xử lý 2 cán bộ hải quan này" - ông Nhất cho biết.

Cũng theo ông Nhất, thông qua câu chuyện cán bộ nhũng nhiễu tại sân bay Đà Nẵng, Chi cục Hải quan sân bay Đà Nẵng sẽ mạnh tay xử lý những cá nhân có hành vi nhũng nhiễu du khách gây ảnh hưởng đến hình ảnh của sân bay Đà Nẵng. Đồng thời, Chi cục cũng sẽ loại bỏ những cán bộ biến chất và xây dựng lại hình ảnh cán bộ hải quan chuyên nghiệp trong mắt người dân và du khách quốc tế.

Xem thêm: Những Sự kiện nóng nhất trong tuần


 


 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Nguyen Tien
Đâu đâu cũng thấy vấn nạn. Đất nước và con cháu sẽ về đâu đây.
Trả lời - -
bình la
Tôi rất hoan nghênh việc làm này của chi cục hải quan sân bay Đà Nẵng.
Trả lời - -
vũ miên
tào lao quá báo ơi, vụ báo nêu là 2 nhân viên chứ k phải hai lãnh đạo này, cứ nghe tin là đăng thì không ổn lắm báo nghe
Trả lời - -
TIẾN TÙNG
mạnh tay mà chỉ là khiển trách với cảnh cáo thôi sao ? thiệt là bó tay luôn
Trả lời - -
KimDung vu
Chắc tôi phải xin hộ khẩu nhập tịch thành phố Đà Nẵng thôi .Trong mắt tôi Đà Nẵng thật là nơi lý tường để sống một cuộc đời thanh thản,an bình ..
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Bà Hiền chữa “chim” cho hàng loạt trẻ em, y tế huyện không hay biết