Lại thêm vụ chôn chất thải ở Nam Định

LĐO ĐH
Chia sẻ
Khu vực chất thải được tập kết

Người dân ở Vụ Bản, Nam Định vừa phát hiện lượng lớn chất thải được tập kết và chôn gần khu vực giáp danh giữa KCN Bảo Minh với khu vực dân cư sinh sống thuộc xóm Già, Kim Thái (Vụ Bản, Nam Định). Hiện chưa rõ chất thải là gì nhưng khiến người dân vô cùng hoang mang, lo sợ.

 

Lại thêm vụ chôn chất thải ở Nam Định ảnh 1
 Nhiều xe chở chất thải tập kết gần khu vực giáp danh giữa KCN Bảo Minh với khu vực dân cư sinh sống thuộc xóm Già

Theo phản ánh của một số người dân sinh sống gần KCN Bảo Minh, khoảng 16h ngày 1.9 phát hiện một số đối tượng điều khiển xe công nông đầu kéo chở chất thải có màu đen đến gần khu vực giáp danh giữa KCN Bảo Minh với khu vực dân cư sinh sống thuộc xóm Già, Kim Thái, Vụ Bản và đổ tại đó. Đến khoảng 20h cùng ngày, các đối tượng sử dụng máy múc, máy ủi để chôn lấp số chất thải đã tập kết tại đây.

 

Lại thêm vụ chôn chất thải ở Nam Định ảnh 2
 Sau đó, được chôn vào buổi tối

Lại thêm vụ chôn chất thải ở Nam Định ảnh 3
 Vết chôn lấp vẫn còn nham nhở
Lại thêm vụ chôn chất thải ở Nam Định ảnh 4
 

Một người dân chứng kiến sự việc cho biết, chất thải được chở về khu vực này có màu đen, mùi hắc nồng nặc rất khó chịu. Theo người này, việc chở chất thải vào KCN còn có sự chứng kiến của một số bảo vệ tại KCN Bảo Minh.

“Chúng tôi chưa rõ chất thải là gì nhưng khiến người dân vô cùng hoang mang, lo sợ. Chúng tôi bức xúc nhưng không dám báo sự việc đến chính quyền vì lo ngại các đối tượng sẽ trả thù”, người này cho biết.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Đào Huy Hoàng
Đã đến lúc chúng ta phải có quy định thưởng phạt thật nặng cho hành vi chôn lấp chất thải trái quy định , không phép , huỷ hoại môi trường như là : nếu bất cứ công dân , hay tập thể nào phát hiện xe tải của công ty A hay cá nhân, tập thể nào đó đang chuẩn bị chôn chất thải, thì báo với cơ quan chức năng ( được phép thông báo khẩn cấp , vượt cấp ) là đang có hành vi chôn lấp chất thải , thì người thông báo kịp thời được trọng thưởng và đồng thời luật cũng phải phạt thật nặng như là tịch thu phương tiện , phạt tù giam thật lâu kèm phạt tiền người có hành vi chôn lấp chất thải trái phép thật nặng để có tính răn đe. Tôi bảo đảm các công ty có ý định manh nha sẽ chùn tay. Xin nói rõ thêm , như các vị cũng biết , ngay các nước tiên tiến , cuộc gọi điện thoại cho cảnh sát giống như ở ta ( 113 ) , thì cảnh sát có quyền can thiệp trên mọi lãnh vực , sau đó cảnh sát sẽ phân ra sau , họ cứ chạy thật nhanh tới nơi cần tới để bắt được thủ phạm , giúp đỡ nạn nhân hay can thiệp gì đó 1 cách nhanh nhất có thể.
Xin nói rõ thêm : người có thông báo kịp thời được trọng thưởng và được dấu tên để bảo vệ tính mạng và toàn bộ người thân của họ khi họ dám dứng lên tố cáo. Mong.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Cuộc chiến tranh giành tài nguyên của mặt Trăng đang nóng lên từng ngày