Lâm Đồng: Khối đất đè xuống phòng ngủ, gia chủ kịp thời thoát thân

LĐO K' Liệp
Chia sẻ
Căn nhà 1 tỷ đồng của bà Nguyễn Thị Khiêm bị khối đất đè xuống gây thiệt hại nghiêm trọng

Đang xem thời sự trong phòng ngủ thì hai vợ chồng Việt kiều Pháp nghe tiếng động bên ngoài căn nhà và tưởng là trộm nên ra xem.  Vừa ra khỏi phòng, bất ngờ khối đất đổ ập xuống, rất may gia chủ kịp thời thoát thân.

Chiều tối ngày 20.9, trao đổi với Báo Lao Động, bà Nguyễn Thị Khiêm (56 tuổi, Việt kiều Pháp) ngụ tại hẻm số 5 đường Ngô Thì Sỹ, phường 4, TP. Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, khoảng 19h ngày 19.8, hai vợ chồng bà đang nằm trong phòng ngủ bật tivi xem thời sự thì nghe bên ngoài căn nhà có tiếng động kỳ lạ.

Mới đầu, hai vợ chồng cứ tưởng là kẻ gian vào nhà trộm đồ nên cả hai cùng ra khỏi phòng xem. Khi vừa bước ra khỏi phòng ngủ thì bất ngờ một lượng lớn khối đất đổ ập xuống cuốn cả taluy sau nhà... làm sập một phần tường rồi đổ thẳng vào phòng ngủ.

“Rất may vợ chồng tôi kịp thời chạy ra thoát thân, nếu không không biết điều gì sẽ xảy ra”- bà Nguyễn Thị Khiêm bàng hoàng kể lại.

Lâm Đồng: Khối đất đè xuống phòng ngủ, gia chủ kịp thời thoát thân ảnh 1
Khối đất đè sập tường, đổ ập vào phòng ngủ của căn nhà bà Nguyễn Thị Khiêm.

Có mặt tại hiện trường, chúng tôi ghi nhận, khối đất lớn đổ xuống đã làm một số điểm nền nhà, gạch bị nứt, nhà kho bị sập, đất đổ xuống lấp gần hết phòng ngủ, riêng chiếc giường ngủ bị chôn vùi, chiếc tủ đựng đồ bên cạnh hư hại nặng...

Sau khi vụ việc xảy ra, bà Nguyễn Thị Khiêm đã nhờ hàng xóm khiêng toàn bộ vật dụng có giá trị trong căn nhà đưa ra ngoài và tạm thời để nhờ nhà người quen. Một thợ xây trong khu vực cho biết, với thiệt hại này, nếu tu sửa lại căn nhà sẽ tốn khoảng 200 triệu đồng.

Được biết, hai vợ chồng bà Nguyễn Thị Khiêm mua đất và xây nhà tại khu vực này gần 2 năm nay, trị giá căn nhà khoảng 1 tỷ đồng.

 

Lâm Đồng: Khối đất đè xuống phòng ngủ, gia chủ kịp thời thoát thân ảnh 2
 Taluy nhà bà Nguyễn Thúy Phượng cũng bị khối đất đè sập.

Ngoài căn nhà hai vợ chồng Việt kiều Pháp, ngôi nhà của bà Nguyễn Thúy Phượng (quê TPHCM) đang trong quá trình xây dựng ở bên cạnh cũng bị ảnh hưởng không nhỏ. Khối đất đã đè sập taluy sau nhà được xây cao khoảng 3 mét và kiên cố. Bà phải yêu cầu các thợ xây tạm ngưng việc thi công xây nhà vì sợ sẽ còn ảnh hưởng.

Theo người dân địa phương, thời điểm này tại Đà Lạt liên tục mưa lớn và kéo dài, đất yếu dễ bị sập taluy. Ngoài ra do căn nhà bị thiệt hại nằm bên dưới khối đất khổng lồ nên khi đất đổ xuống đã gây ảnh hưởng.

Clip khối đất đè sập tường, đổ ập xuống phòng ngủ của nhà bà Nguyễn Thị Khiêm:

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Chụp ảnh tự sướng ngay sát cửa xả lũ như "sóng thần" ở thủy điện Hòa Bình