Lâm Đồng: Trao Huân chương dũng cảm của Chủ tịch nước cho tài xế Phan Văn Bắc

LĐO Lâm Thao
Chia sẻ
Thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước, ông Đoàn Văn Việt – Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã trao Huân chương dũng cảm cho tài xế Phan Văn Bắc trong sáng 21.9

Sáng 21.9, tại Trung tâm hành chính tỉnh Lâm Đồng, UBND tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức lễ trao Huân chương dũng cảm của Chủ tịch nước cho ông Phan Văn Bắc ( 30 tuổi, ngụ xã Đạ Oai, huyện Đạ Huoai, Lâm Đồng) vì đã có thành tích “giải cứu” xe khách mất thắng trên đèo Bảo Lộc ngày 6.9 vừa qua.

Như Báo Lao Động đã đưa tin, vào chiều 6.9, tại vị trí km97 + 500 thuộc quốc lộ 20 (đoạn qua thị trấn Đạm Bri, huyện Đạ Huoai), chiếc xe khách của công ty TNHH TMDV Vận tải Tấn Hà do tài xế Phan Văn Toàn (40 tuổi, ngụ Long An) điều khiển chở gần 40 hành khách lưu thông theo hướng Đà Lạt – thành phố Hồ Chí Minh có dấu hiệu mất thắng.

Vào thời điểm trên, tài xế Phan Văn Bắc đang điều khiển xe ô tô tải biển số 49C – 09851 đi cùng chiều phía trước. Lúc này, anh Bắc phát hiện xe khách gặp sự cố và đã cho xe chạy chậm lại, kết hợp với đạp phanh để cho xe khách đụng vào đuôi xe tải và dìu chiếc xe khách đi hết đèo Bảo Lộc với đoạn đường dài 465m, giúp gần 30 hành khách trên xe khách và xe khách thoát nạn an toàn.

Trước hành động của anh Bắc, Chủ tịch nước, Bộ trưởng Bộ giao thông vận tải đã gửi thư khen ngợi, Ban ATGT đặc cách tặng thưởng Vô lăng vàng 2016, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng tặng Bằng khen và nhiều tổ chức, cá nhân trong cả nước trao thưởng…

Phát biểu tại lễ trao Huân chương, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh Lâm Đồng Đoàn Văn Việt cho rằng, việc được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương dũng cảm là niềm vinh dự lớn không chỉ đối với gia đình anh Bắc mà còn là niềm tự hào của cả tỉnh Lâm Đồng. Đây cũng là một tấm gương người tốt việc tốt để người dân học tập và noi theo góp phần mang lại cuộc sống ngày càng hạnh phúc và tươi đẹp.

Tại buổi lễ, anh Phan Văn Bắc cho biết, bản thân rất cảm kích trước những sự quan tâm của lãnh đạo các cấp và các tấm lòng hảo tâm của mọi người trên cả nước.

“Qua đây, tôi  hứa sẽ tuân thủ tốt các luật lệ an toàn giao thông và tiếp tục tuyên truyền cho mọi người, nhất là các tài xế tham gia lưu thông trên đường phải lái xe an toàn, coi tính mạng con người là trên hết”, anh Bắc nói.

Lâm Đồng: Trao Huân chương dũng cảm của Chủ tịch nước cho tài xế Phan Văn Bắc ảnh 1
Thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước, ông Đoàn Văn Việt – Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã trao Huân chương dũng cảm cho tài xế Phan Văn Bắc trong sáng 21.9
Lâm Đồng: Trao Huân chương dũng cảm của Chủ tịch nước cho tài xế Phan Văn Bắc ảnh 2
Một số hình ảnh tại buổi trao Huân Chương Dũng Cảm
Lâm Đồng: Trao Huân chương dũng cảm của Chủ tịch nước cho tài xế Phan Văn Bắc ảnh 3
Một số hình ảnh tại buổi trao Huân Chương Dũng Cảm
Lâm Đồng: Trao Huân chương dũng cảm của Chủ tịch nước cho tài xế Phan Văn Bắc ảnh 4
Một số hình ảnh tại buổi trao Huân Chương Dũng Cảm
Lâm Đồng: Trao Huân chương dũng cảm của Chủ tịch nước cho tài xế Phan Văn Bắc ảnh 5
Một số hình ảnh tại buổi trao Huân Chương Dũng Cảm
Lâm Đồng: Trao Huân chương dũng cảm của Chủ tịch nước cho tài xế Phan Văn Bắc ảnh 6
Anh Phan Văn Bắc cùng vợ
Lâm Đồng: Trao Huân chương dũng cảm của Chủ tịch nước cho tài xế Phan Văn Bắc ảnh 7
Anh Phan Văn Bắc cùng bố vợ

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

việt
Có nhiều người trong chúng ta cứ ưa thích ném đá và bới lông tìm vết sau các tấm huy chương, mà một con người đã thực sự hành động vì cộng đồng. hành động và những người được cứu là hiện thân của nhân cách con người, chứ không phải các toan tính thực tế này nọ mà một con người bình thường vốn có.
Trả lời - -
Nguyễn Bình
Tuyệt vời. Tin này như một làn nước mát cho những ngày nóng nực, với bao biến cố môi trường, an toàn... Chúc Bắc và gia đình khỏe.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Video: Thua U23 Hàn Quốc 1-2, U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á với ngôi nhì bảng