Quảng Trị:

Làm rõ nguyên nhân khiến sản phụ tử vong sau sinh tại bệnh viện

LĐO Hưng Thơ
Chia sẻ
Mẹ chồng sản phụ (đầu tiên, bên phải ảnh) thẫn thờ trước sự ra đi đột ngột của con dâu.

Sau khi phẫu thuật sinh mổ, sản phụ được đưa về chăm sóc tại Khoa Sản - Nhi - Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Quảng Trị trong tình trạng sức khỏe bình thường. Nhưng đến sáng hôm sau, người nhà phát hiện sản phụ đã tử vong trên giường bệnh.

Trưa 17.3, bà Võ Thị Lành (SN 1962) - mẹ chồng của sản phụ N.T.T (SN 1983, trú tại khóm An Hà, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) - cho biết, BVĐK tỉnh Quảng Trị đang làm rõ nguyên nhân khiến con dâu của bà tử vong sau sinh.

Cụ thể, chị N.T.T được đưa vào BVĐK sinh, sau khi phẫu thuật sinh mổ, khoảng 21h ngày 16.3 thì được đưa về Khoa Sản - Nhi điều trị để theo dõi và truyền dịch. Đến khoảng 3h30 ngày 17.3, thấy bình dịch truyền cho cho con dâu có dấu hiệu ngừng chảy, bà Lành đã nhờ người đi gọi y tá trực. Sau khi y tá sửa bình dịch thì thấy dịch chảy nhanh hơn. Đến 5h30 cùng ngày, bà Lành phát hiện chị N.T.T lạnh ngắt, nằm xoay mặt vào trong, dù bác sĩ đến cấp cứu nhưng đã tử vong.

Clip: Người thân sản phụ kể lại quá trình sản phụ nằm điều trị tại BVĐK tỉnh Quảng Trị

Theo bà Lành, sau khi mổ về, sức khỏe chị N.T.T vẫn bình thường, da vàng, có uống nước lọc và một vài muỗng sữa. Trước đó, con dâu của bà định sinh thường, nhưng sau đó quyết định sinh mổ để an toàn. "Sau quá trình được các bác sĩ tại bệnh viện này phẫu thuật sinh mổ, con dâu tôi sinh được bé gái nặng 3,8kg. Khi đưa về khoa Sản, con tôi vẫn bình thường, nhưng không rõ vì nguyên nhân nào lại tử vong như vậy, tôi mong muốn được làm rõ" - bà Lành, nói.

Làm rõ nguyên nhân khiến sản phụ tử vong sau sinh tại bệnh viện ảnh 1
Người thân sản phụ chờ đợi cơ quan chức năng tìm hiểu nguyên nhân khiến sản phụ tử vong sau khi sinh.

Bác sĩ Hà Lâm Chi - Phó giám đốc BVĐK tỉnh Quảng Trị - cho biết, đơn vị đang tiến hành làm rõ quá trình sau khi bệnh nhân nhập viện, phẫu thuật rồi đưa về khoa Sản, sau đó tử vong.

Ông Lâm Chi thông tin thêm, sau khi sinh xong, bệnh nhân vẫn được theo dõi cho đến khi hoàn toàn bình thường. Về điều trị tại khoa thì các cán bộ, nhân viên y tế tại đây có trách nhiệm chăm sóc. Kíp trực của khoa sản tại thời điểm đó có 2 bác sỹ và 4 hộ sinh. “Nếu phát hiện sai sót của đội ngũ cán bộ, bác sĩ trong kíp trực này sẽ xử lý theo chuyên môn. Theo báo cáo ban đầu cho thấy, bệnh nhân vào viện đến khi mổ, sau mổ đều không có vấn đề gì đáng ngại. Hiện nguyên nhân cái chết của sản phụ T. vẫn đang được điều tra, làm rõ” - ông Chi nói.

Hiện tại, kíp trực liên quan đến cái chết của sản phụ N.T.T đã bị đình chỉ để làm rõ sự việc.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Hoa hậu Phương Nga đột ngột chất vấn ngược luật sư của Cao Toàn Mỹ