Quảng Trị

Lạm thu tại Trường Tiểu học số 1 Khe Sanh: Điều chuyển công tác hiệu trưởng

LĐO Nhóm PV
Chia sẻ
Trường Tiểu học số 1 Khe Sanh. Ảnh: HT.

Ngày 4.1, UBND huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) cho biết, đã có Quyết định số 4321/QĐ-UBND về việc điều động Hiệu trưởng đối với bà Võ Thị Thu Hương - Hiệu trưởng Tiểu học số 1 Khe Sanh.

Theo quyết định này, bà Hương được điều động đến công tác và giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Tiểu học Húc (xã Húc, huyện Hướng Hóa) từ ngày 10.1.2017.

Trước đó, báo Lao Động đã có nhiều bài viết, phản ánh bức xúc của phụ huynh có con học tại Trường Tiểu học số 1 Khe Sanh, khi vào đầu năm học phải đóng 10 khoản, trong đó một số khoản thu không đúng quy định. Sau khi báo nêu, bà Võ Thị Thu Hương và Phòng Giáo dục huyện Hướng Hóa đã có báo cáo gửi UBND huyện Hướng Hóa, trong đó phủ nhận 4 khoản thu và khẳng định chưa triển khai thu mà chỉ mới đưa ra bàn bạc. Sau đó, UBND huyện Hướng Hóa tiến hành kiểm tra, và khẳng định thông tin báo nêu là đúng sự thật, việc Hiệu trưởng và Phòng Giáo dục huyện Hướng Hóa phủ nhận các khoản thu và biện minh chưa triển khai thu tiền là không trung thực.

Ông Phạm Trọng Hổ, Phó Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa cho biết, sau khi nắm được thông tin vụ việc, huyện đã yêu cầu nhà trường dừng các khoản thu đã triển khai, và trả lại cho phụ huynh những khoản thu không đúng quy định. Đồng thời, hiệu trưởng trường này bị phê bình tại Hội nghị hiệu trưởng toàn huyện (Năm học 2015-2016, bà Võ Thị Thu Hương cũng bị phê bình tại Hội nghị hiệu trưởng toàn huyện khi để xảy ra tình trạng lạm thu. Vụ việc này cũng được báo Lao Động phản ánh, sau đó nhà trường phải trả lại hàng trăm triệu đồng cho phụ huynh).

Tiếp đó, ông Mai Thức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã có buổi làm việc với các đơn vị liên quan. Trước những sai phạm này, ông Mai Thức yêu cầu phải chuyển công tác đối với bà Võ Thị Thu Hương. Sau khi có chỉ đạo, UBND huyện Hướng Hóa mới có động thái điều chuyển bà Võ Thị Thu Hương đến công tác Trường Tiểu học Húc. Được biết, Trường Tiểu học Húc là nơi có đông học sinh đồng bào Vân Kiều - Pa Cô học tập.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Le bao
Sao không cách chức hiệu trưởng đi, xử lý như vậy còn quá nhẹ, cần phải nghiêm khắc hơn.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Trailer kinh dị mới của “Annabelle: Creation” khiến người hâm mộ “phát sốt“