Lần đầu tiên hầm Thủ Thiêm “thất thủ” vì ngập nước

LĐO Huyền Trân
Chia sẻ
Hình ảnh hầm Thủ Thiêm ngập nước chiều tối 26.9, được đăng trên trang cá nhân của Hồ Ngọc Bảo Linh

Cơn mưa to lịch sử chiều tối 26.9, lần đầu tiên khiếm hầm vượt sông Sài Gòn (gọi là hầm Thủ Thiêm) bị ngập nặng, buộc đơn vị quản lý hầm dừng xe gắn máy lưu thông gần 1 giờ để bơm nước.

Cơn mưa lớn  ngoài gây gập nhiều tuyến đường, nhà dân, còn làm cả đường hầm Thủ Thiêm – nối quận 1 và quận 2 cũng bị  nước tràn vào gây ngập sâu 20cm. Do nước ngập trong hầm nên Trung tâm  Quản lý đường hầm vượt sông Sài Gòn phải tạm dừng xe gắn máy lưu thông trong khoảng gần 1 giờ đồng hồ.

 Ông Trần Chí Trung - Giám đốc Trung tâm quản lý đường hầm vượt sông Sài Gòn cho PV Lao Động biết: "Lần đầu tiên kể từ khi đưa vào khai thác (từ năm 2011),  hôm nay đường hầm Thủ Thiêm bị ngập lịch sử. Mưa quá lớn, nước từ đường dẫn 2 đầu hầm không thoát kịp nên tràn vào trong hầm. Ở đoạn sâu nhất của hầm bị ngập hơn 10cm, chúng tôi buộc phải cấm xe gắn máy lưu thông khoảng 40 phút, để xử lý bơm nước ra.  Sau đó, cho các xe lưu thông bình thường. Về lâu dài, chúng tôi sẽ đề xuất phương án xử lý khi xảy ra những trận mưa lớn như vậy".

Được biết, hầm Thủ Thiêm dài khoảng 1,4km (đoạn dìm dưới sông Sài Gòn dài khoảng 390m, sâu 25m so với mặt nước bên trên), rộng 33m, cao 9m. Hầm đường thông xe từ 11.2011, và được xem là hầm vượt sông hiện đại nhất Đông Nam Á.

Lần đầu tiên hầm Thủ Thiêm “thất thủ” vì ngập nước ảnh 1
Hình ảnh hầm Thủ Thiêm ngập nước chiều tối 26.9, được đăng trên trang cá nhân của Hồ Ngọc Bảo Linh

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Văn Hiệp
Thế này mà tàu điện ngầm thì không biết thế nào....haizzzz.Có một bài viết của một kỹ sư cấp thoát nước nói rất rõ nguyên nhân rồi, không biết các bác lãnh đạo có đọc không, có 2 ý chính: một là thoát nước khi cốt thành phố thấp là khó nên phải tính toán kỹ, thứ hai xé lẻ các gói thầu ra mỗi ông một sân sau, cho nên khi " ghép lại" nó ra ....thế này đây.......haizzzzzzzzz.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Đức ra mắt mẫu thang máy không sử dụng dây cáp đầu tiên trên thế giới