Lào Cai: Lũ quét kinh hoàng, 6 công nhân đào vàng thương vong

LĐO Long Nguyễn
Chia sẻ
Lực lượng chức năng huyện Văn Bàn tìm kiếm thi thể hai công nhân tại suối Chăn (ảnh: Báo Lào Cai)

Mưa lũ cộng sạt lở đất đã cuốn trôi lán trại, khiến ít nhất 2 công nhân tử vong và 4 người khác bị thương.

Sáng 22.8, ông Đỗ Văn Duy - Chủ tịch UBND huyện Văn Bàn (Lào Cai) xác nhận với PV Báo Lao Động về một vụ tai nạn nghiêm trọng vừa xảy ra tại khai trường của Công ty cổ phần Vàng Nhẫn, trên địa bàn thôn Mà Sa Phìn, xã Nậm Xây, huyện Văn Bàn, làm ít nhất 2 người chết và 4 người bị thương.

Ông Duy thông tin, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3, từ ngày 19 đến 20.8, tại khu vực xã Nậm Xây, huyện Văn Bàn có mưa rất to. Do mưa lớn kéo dài nên đã xảy ra lũ quét ở khu khai thác vàng thuộc thôn Mà Sa Phìn, xã Nậm Xây làm trôi một lán trại khiến 2 công nhân bị lũ cuốn trôi và 4 công nhân khác bị thương.

Ngay khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo UBND huyện đã vào hiện trường chỉ đạo công tác tìm kiếm, cứu nạn. Hiện, thi thể 2 công nhân (một ở tỉnh Thanh Hóa, một ở tỉnh Thái Nguyên) bị lũ cuốn trôi đã được tìm thấy tại khu vực suối Chăn. Các công nhân bị thương đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viên Đa khoa huyện Văn Bàn. Ghi nhận bước đầu cho thấy, không ai bị nguy kịch về tính mạng.

Được biết, Mà Sa Phìn là thôn xa nhất của xã Nậm Xây và là một trong 6 thôn hiện vẫn bị mưa lũ chia cắt với phần còn lại của huyện Văn Bàn.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Tỷ lệ ủng hộ tổng thống Macron giảm mạnh chưa từng có