Lập đường dây làm và bán giấy sức khỏe giả, thu lời bất chính tiền triệu

LĐO Cao Nguyên
Chia sẻ
4 đối tượng mua bán giấy khám sức khỏe giả. Trong đó, đối tượng Bình (áo trắng) là người cầm đầu.

Thông qua mạng xã hội, nhóm 4 đối tượng đã kết nối, thiết lập đường dây sản xuất và mua bán giấy khám sức khỏe giả, thu lời bất chính hàng chục triệu đồng.

Các đối tượng gồm Ngô Quang Bình (SN 1991, được xác định là đối tượng cầm đầu, trú tại phường Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội), Nguyễn Kim Anh (SN 1985, trú tại phường Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội), Nguyễn Đăng Hiếu (SN 1991, trú tại phường Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội) và Nguyễn Văn Minh (SN 1993, trú tại phường Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội).

Theo tài liệu của cơ quan công an, đầu tháng 10.2016, thông qua mạng xã hội, Ngô Quang Bình đã mua của một đối tượng không quen biết các loại dấu giả gồm dấu tròn, dấu tên chức danh, dấu kết luận kết quả khá của Bệnh viện Giao thông vận tải Trung ương.

Sau đó, Bình tìm mẫu giấy khám sức khỏe của bệnh viện này, photocopy làm nhiều bản để tự ký và đóng dấu vào các mục khám. Khi hoàn tất, Bình bán buôn giấy khám sức khỏe giả từ 20.000 đồng đến 60.000 đồng/tờ; cho đến khi bị phát hiện, Bình đã thu lời bất chính hàng chục triệu đồng.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định, 3 khách hàng thường xuyên của Bình là Kim Anh, Hiếu, Minh. Sau khi mua giấy khám sức khỏe giả, 3 người này cũng thông qua mạng xã hội để tìm khách mua với giá từ 50.000 đồng đến 140.000 đồng/tờ.

Quá trình khám xét đối với các đối tượng, cơ quan công an thu giữ 1 con dấu ghi tên Bệnh viện Giao thông vận tải Trung ương và 8 dấu chức danh bác sĩ; 165 tờ giấy khám sức khỏe các loại đã ký, đóng dấu sẵn nhưng chưa có nội dung, tên người khám.

Hiện, CQĐT đã khởi tố vụ án làm giả giấy tờ, tài liệu, con dấu của cơ quan tổ chức; tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Hài hước với tình huống trọng tài đuổi nhầm cầu thủ trong trận Đức - Cameroon