Lễ hội mặt nạ chào Trung thu: Khơi dậy lòng yêu đất nước

LĐO PHƯƠNG DUNG
Chia sẻ

Khơi nguồn sáng tạo, nhớ về cội nguồn của dân tộc, khơi dậy tình yêu đất nước, gắn kết truyền thống tốt đẹp xa xưa nước qua những hoạt động thực tế, ngày 4.9, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội) Lễ hội mặt nạ chào Trung thu 2016 đã được diễn ra. 

Tham gia chương trình các em có thể tự tay sáng tạo nên chiếc mặt nạ độc đáo, hấp dẫn trên giấy bồi. Các em có thể thỏa thích chọn những hình ảnh quen thuộc của cuộc sống hàng ngày, hay những nhân vật trong truyện cổ tích gần gũi với các em…

Lễ hội mặt nạ chào Trung thu: Khơi dậy lòng yêu đất nước ảnh 1
Đây là sân chơi lành mạnh, thiết thực để các bé được giao lưu 

Chương trình không chỉ gắn kết bao tâm hồn trẻ thơ với nghệ thuật truyền thống, thông qua chương trình Ban tổ chức hi vọng có thể giúp các em phát triển tư duy, sáng tạo nghệ thuật thông qua các hoạt động giáo dục thực tế và trải nghiệm mĩ thuật dân gian, khơi dậy mạch nguồn di sản văn hóa truyền thống.

Lễ hội mặt nạ chào Trung thu: Khơi dậy lòng yêu đất nước ảnh 2
 Các bé thỏa thích sáng tạo những gì mà trí tưởng tượng mình có.

Qua đây, các bé có một sân chơi bổ ích nhân dịp đêm rằm trung thu, hướng các em đến ý thức người Việt, yêu văn hóa Việt, yêu sản phẩm Việt.

Kết thúc chương trình, sản phẩm của các bé sẽ được Ban tổ chức mang đến tặng các em nhỏ đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương và các bạn ở trường Nuôi dưỡng, Giáo dục trẻ em khuyết tật huyện Sóc Sơn. 

Lễ hội mặt nạ chào Trung thu: Khơi dậy lòng yêu đất nước ảnh 3
Những gian hàng bán mặt nạ từ thiện. 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Cuộc chiến tranh giành tài nguyên của mặt Trăng đang nóng lên từng ngày