Lễ khánh thành “Lớp vi tính Cùng nhau hy vọng” lần thứ 41 của tổ chức phi chính phủ Hàn Quốc.

Chia sẻ

Ngày 26/08/2016, tổ chức phi chính phủ Global Civic Sharing ( GCS) Hàn Quốc đã tiến hành tổ chức lễ khánh thành “Lớp vi tính Cùng nhau hy vọng” lần thứ 41 tại huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. “Lớp vi tính cùng nhau hy vọng” là dự án nhằm phổ cập phòng máy tính cho các trường THCS thuộc các vùng nông thôn Việt Nam. Với sự tài trợ của công ty Bảo hiểm nhân thọ Samsung Hàn Quốc và sự đóng góp của Ban điều hành quỹ đóng góp bảo hiểm xã hội Hàn Quốc. 

Tham dự lễ khánh thành có sự tham dự của đại diện UBND tỉnh Thái Nguyên, Sở Ngoại Vụ tỉnh Thái Nguyên . Cùng với sự tham dự của phó trưởng đại diện Tổ chức Global Civic Sharing ( GCS) Hàn Quốc tại Việt Nam bà Son Moungae và giám đốc trung tâm hợp tác Việt Hàn bà Bùi Thị Hòa.

Mỗi phòng máy được tài trợ với các trang thiết bị gồm: 25 bộ bàn ghế; 25 bộ máy tính đồng bộ; 25 tai nghe; 02 điều hòa; 01 máy in đa năng; hệ thống thiết bị cung cấp điện; 01 bộ máy chiếu, hệ thống mạng nan internet, loa, phần mền quản lý phòng máy…. Với tổng trị giá 450 triệu đồng/ 1 trường.

 

Lễ khánh thành “Lớp vi tính Cùng nhau hy vọng” lần thứ 41 của tổ chức phi chính phủ Hàn Quốc. ảnh 1
 

Dự án “Lớp vi tính cùng nhau hy vọng” được thực hiện từ năm 2013 đến 2015 đã bàn giao 33 phòng máy cho 33 trường. Năm 2016, phòng máy đầu tiên được khánh thành tại trường THCS Nam Phong, huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội, là phòng máy số 34. Lễ khánh thành “Lớp vi tính cùng nhau hy vọng số 34” trường THCS Nam Phong sẽ bắt đầu cho việc khánh thành 10 phòng máy mới trong năm nay nâng tổng số phòng máy được bàn giao lên 43 phòng máy.

 

Dự án “ Lớp vi tính học cùng nhau hy vọng” sẽ tiếp tục được thực hiện tới năm 2017 hỗ trợ cho các trường THCS thuộc các vùng khó khăn trong việc tiếp cận với việc giáo dục công nghệ thông tin của các huyện ngoại thành Hà Nội và các tỉnh thành khác. Ngày 9/9/2013 tổ chức phi chính phủ GCS Hàn Quốc cùng Công ty Bảo hiểm nhân thọ Samsung Hàn Quốc hợp tác với đại diện phía Việt Nam là Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã ký Bản thỏa thuận làm căn cứ để triển khai thực hiện dự án này. Dự án hứa hẹn sẽ đem đến cho các em học sinh THCS những kỹ năng cơ bản về máy vi tính và hơn nữa là để bắt kịp xu hướng thời đại của ngành công nghệ thông tin đang bùng nổ như hiện nay.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Hàng loạt web xem phim trực tuyến không bản quyền sắp sửa lao đao