Lời kể của nạn nhân trong vụ sập nhà tại Đà Nẵng

LĐO Hữu Long - Thảo Nguyên
Chia sẻ
Hiện trường vụ sập nhà khiến 2 người chết.

Đơn vị thi công chưa kịp phá dỡ nốt bức tường cao nhiều mét giữa trung tâm TP. Đà Nẵng thì bức tường này đổ sụp, khiến 2 công nhân tử vong tại chỗ, 1 người bị thương nặng. Sự việc càng đau lòng khi trước đó, số công nhân này đều từ huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam ra Đà Nẵng mưu sinh và từng gắn bó trong công việc một thời gian dài.

Như đã đưa tin, khoảng 14h ngày 4.1, tại tòa nhà đang được tháo dỡ ở số 42 đường Trần Phú (quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng) vừa xảy ra vụ sập nhà khiến nhiều người thương vong.
Lời kể của nạn nhân trong vụ sập nhà tại Đà Nẵng ảnh 1
Bức tường nhiều tấn bị đổ sập.

Trước sự việc nghiêm trọng, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác cứu hộ và khắc phục hậu quả.

Lời kể của nạn nhân trong vụ sập nhà tại Đà Nẵng ảnh 2
Hiện trường đã được cơ quan chức năng niêm phong và điều tra.

Thông tin ban đầu, 2 nạn nhân tử vong được xác định là ông Cảnh (xã Bình Trung) và ông Xuân (xã Bình Minh, cùng huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam). Hai ông này đều là công nhân của Cty CP Chiến Dũng (trụ sở tại Đà Nẵng). Riêng 5 nạn nhân còn lại hiện đang được sơ cứu tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.

Có mặt tại Khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, ông Vũ Văn Ty (SN 1972, huyện Thăng Bình), 1 trong 5 người may mắn thoát chết, vẫn chưa hết bàng hoàng kể lại, lúc đó khoảng 14h cùng ngày, 7 người các ông đang dùng búa đập bêtông để nhặt sắt thì một bức tường nhiều mét bất ngờ đổ ầm xuống khu vực công nhân làm việc. Sự việc diễn ra khá nhanh nên ông Cảnh cùng ông Xuân không thể chạy thoát và tử vong sau đó.

Lời kể của nạn nhân trong vụ sập nhà tại Đà Nẵng ảnh 3
Ông Thêm vẫn chưa hết bàng hoàng kể lại toàn bộ sự việc với PV.

“Lúc đó, mọi thứ đều hoảng loạn, chúng tôi hoàn toàn không hay biết điều gì đang xảy ra. Bản thân tôi đứng ngoài nên chỉ nghe tiếng “rầm” do bức tường đổ xuống rồi lao mình chạy thoát thân” – ông Ty kể lại.

Trong lúc đó, nạn nhân tên Thêm đã được một vài nhà hảo tâm đến động viên và trao tiền hỗ trợ. Thật may mắn, ông Thêm chỉ bị thương nhẹ ở chân và đầu do đá bắn vào. Ngồi trên giường, ánh mắt còn thất thần, sợ hãi, ông Thêm thầm cảm ơn số phận may mắn vì đã được người dân giải cứu trước lưỡi hái tử thần.

Lời kể của nạn nhân trong vụ sập nhà tại Đà Nẵng ảnh 4
Bức tường đổ sập khiến nhiều công nhân không kịp trở tay.

Ông Thêm cho biết, tòa nhà số 42 đường Trần Phú trước là một trụ sở của tòa soạn báo tại địa phương. Cách đây gần 20 ngày, sau khi tòa soạn này chuyển đi thì Cty CP Chiến Dũng thuê các anh em cùng quê Thăng Bình đến để tháo dỡ.

“Tòa nhà này tháo dỡ gần xong chỉ còn lại bức tường này thôi. Thật xui xẻo vì trước đó công ty chúng tôi đã dùng xe cẩu phá nhưng bức tường không đổ. Chỉ đến hôm nay, dù không có gì tác động nhưng nó đã  sụp và lấy đi mạng sống của 2 người anh em của tôi” – ông Thêm tâm sự.

Theo lời kể của ông Thêm, 7 người các ông trước được chủ thầu thuê đi làm. Sau quá trình làm việc, anh em dựng trại và nghỉ lại bên cạnh công trình.

Lời kể của nạn nhân trong vụ sập nhà tại Đà Nẵng ảnh 5
Ngoài 2 người đã tử vong, 5 người còn lại sức khỏe đã ổn định.

7 anh em các ông trước cũng đã quen thân quen với nhau vì từng làm việc ở nhiều công trình khác nhau trên địa bàn. “Tối hôm trước, mấy anh em chúng tôi còn ăn cơm với nhau, vậy mà giờ đã chia xa…” – ông Thêm nói như mếu.

Trao đổi qua điện thoại với PV, ông Trần Công Minh - Chủ tịch xã Bình Minh (huyện Thăng Bình) - xác nhận có nạn nhân người địa phương tử vong trong vụ sập nhà trên.

Ông Minh cho biết, ông Xuân là người ngoài địa phương nhưng lấy vợ tại xã Bình Minh và sinh được 2 đứa con. "Gia đình ông Xuân vốn khó khăn nên ông Xuân phải thường xuyên đi làm xa nhà. Bản thân ông Xuân sống rất hòa đồng với bà con chòm xóm. Hiện chúng tôi vẫn đang đợi nhà chức trách tại Đà Nẵng đưa thi thể ông Xuân về, rồi địa phương sẽ có phương án hỗ trợ gia đình nạn nhân"- ông Minh nói. 

Được biết, để khắc phục các hậu quả do vụ sập nhà gây ra, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã quyết định hỗ trợ cho gia đình mỗi nạn nhân tử vong là 5 triệu đồng, mỗi nạn nhân bị thương 2 triệu đồng; chủ đầu tư hỗ trợ cho mỗi gia đình nạn nhân tử vong 5 triệu đồng, mỗi nạn nhân bị thương 2 triệu đồng; Công ty cổ phần Chiến Dũng hỗ trợ cho mỗi gia đình nạn nhân tử vong 50 triệu đồng.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Top 5 bàn thắng đẹp nhất của U23 Việt Nam ở vòng loại U23 châu Á