Lý giải nguyên nhân người dân lập “lô cốt” chặn đường Bắc Thăng Long – Nội Bài

LĐO Cao Nguyên
Chia sẻ
Người dân dùng gạch để ra giữa đường khiến giao thông hỗn loạn. Vụ việc nhanh chóng được giải quyết.

Người dân xã Nam Hồng (Đông Anh, Hà Nội) phải dùng gạch đá chắn ngang đường Bắc Thăng Long - Nội Bài với lý do đoạn đường qua địa bàn xã này thường xảy ra tai nạn. Vụ việc khiến các phương tiện tham gia giao thông khác bị cản trở.

Sự việc xảy ra khoảng 8h ngày 8.11, trên cao tốc Bắc Thăng Long - Nội Bài - đoạn qua địa phận xã Nam Hồng (Đông Anh, Hà Nội). Một số lái xe đi qua đây cho biết, vào thời gian trên hàng chục người dân địa phương chủ yếu là người cao tuổi và trẻ em dùng gạch và xe đạp chắn ngang đường để chặn phương tiện khiến cả hai chiều cao tốc bị hỗn loạn và ùn tắc. Không những thế, nhiều người dân còn mang theo trống, chiêng và các vật dụng tự chế khác khua gõ.

 

Hơn một giờ đồng hồ sau đó, lực lượng công an địa phương, cảnh sát giao thông và dân quân tự vệ đã xuất hiện và can thiệp đưa các chướng ngại vật vào ven đường.

Lý giải nguyên nhân người dân lập “lô cốt” chặn đường Bắc Thăng Long – Nội Bài ảnh 1
 Do đây là tuyến đường độc đạo chạy lên Nội Bài nên không lâu sau đó, giao thông qua khu vực này đã rơi vào cảnh ùn tắc nghiêm trọng. Tuy nhiên, sự việc cũng nhanh chóng được giải quyết.

Trao đổi với Lao Động, trung tá Lê Văn Duyển - Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông số 15 (Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội, Công an Hà Nội) cho hay: Sự việc xảy ra thuộc địa bàn quản lý của Đội CSGT số 6. Tuy nhiên, khi nhận được thông tin, lãnh đạo đội CSGT số 15 đã cử các cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường hỗ trợ phần luồng giao thông, đảm bảo trật tự. Sau khoảng 30 phút, tình hình trật tự tại khu vực xảy ra sự cố được lập lại.

Khi được hỏi về nguyên nhân vì sao người dân hành động như vậy? Trung tá Duyển cho biết, sở dĩ người dân chặn đường là do khu vực giao cắt này thường xuyên xảy ra tai nạn. Điều người dân lo lắng và mong muốn cũng rất tốt. Tuy nhiên, không nhất thiết phải hành động như vậy, người dân cần phải tỉnh táo hơn. Cũng theo trung tá Duyển, nguyện vọng của người dân là muốn có một cầu vượt để đảm bảo an toàn. Ngay sau đó, những người này được mời về trụ sở xã Nam Hồng để đối thoại để đối thoại với các lãnh đạo, chính quyền sở tại.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Siêu thị 20+: Bật mí từ cô nàng giành học bổng 7 tỷ của Havard