Miền Trung và Tây Nguyên đối diện với thời tiết nguy hiểm

LĐO Kh.V
Chia sẻ
Ảnh minh họa

Trong 3 ngày lượng mưa tại nhiều tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Nam ở mức lớn từ 250-400mm. Mưa lớn nên có khả năng xảy ra lũ lớn, lũ quét trên các sông, sạt lở đất ở vùng núi, úng ngập ở vùng trũng, ven sông nhiều tỉnh.

Trong 12 giờ qua, ở các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Nam đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to như Đà Nẵng 107mm, Tuyên Hóa (Quảng Bình) 73mm, Đồng Hới (Quảng Bình) 127mm.  Fo ảnh hưởng của nhiễu động gió đông ở rìa phía bắc rãnh áp thấp đi qua các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ nối với một vùng áp thấp ở vào khoảng 14-15 độ vĩ Bắc, 113-114 độ kinh Đông nên trong 2-3 ngày tới ở các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Nam tiếp tục có mưa to đến rất to. Ở các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ trong 2-3 ngày tới tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông.

Dự kiến tổng lượng mưa từ ngày 20-23.9.2016 phổ biến như sau:

Từ Nghệ An đến Quảng Bình: 250-350mm, có nơi trên 400mm; từ Quảng Trị đến Quảng Nam: 150-250mm, có nơi trên 250mm; Tây Nguyên và Nam Bộ: 100-200mm.

 Do mưa lớn, trên các sông từ Nghệ An đến Quảng Nam và khu vực Tây Nguyên có khả năng xuất hiện một đợt lũ. Trong đợt lũ này, mực nước trên các sông phổ biến lên mức báo động (BĐ) 1 và BĐ2; riêng thượng lưu sông Hiếu (Nghệ An), sông Ngàn Sâu, Ngàn Phố (Hà Tĩnh), các sông ở Quảng Bình và khu vực bắc Tây Nguyên có khả năng lên mức BĐ2-BĐ3.

Nguy cơ cao xảy ra lũ lớn, lũ quét trên các sông suối nhỏ; sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng tại vùng trũng, ven sông các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Nam và khu vực Tây Nguyên, đặc biệt là các huyện sau:

Nghệ An: Tương Dương, Kỳ Sơn, Quế Phong, Quỳ Châu, Con Cuông, Anh Sơn, Quỳ Hợp, Đô Lương, Thanh Chương; Tân Kỳ, Nghĩa Đàn;

Hà Tĩnh: Hương Khê, Hương Sơn, Vũ Quang;

Quảng Bình: Tuyên Hóa, Minh Hóa, Quảng Ninh, Lệ Thủy;

Quảng Trị: Vĩnh Linh, Hướng Hóa, Đắk Rông, Cam Lộ;

Kon Tum Đắk Glei, Ngọc Hồi, Đắk Tô, Kon Plông, Kon Rẫy, Đắk Hà, Sa Thầy, Tu Mơ Rông, Ia H'Drai;

Gia Lai: K'Bang, Đắk Đoa, Chư Păh, Ia Grai, Đức Cơ, Chư Prông và Krông Pa;

Đắk Lắk: Ea H'leo, Ea Súp, Buôn Đôn, Cư M'gar, Krông Buk, M'Đrắk, Krông Bông, Krông Ana, Lắk;

Đắk Nông: Đắk Glong, Đắk Mil, Krông Nô, Đắk Song, Đắk R'lấp, Tuy Đức;

 Lâm Đồng: TP. Đà Lạt, TP. Bảo Lộc, Đam Rông, Lạc Dương, Lâm Hà, Đơn Dương, Đức Trọng, Di Linh, Bảo Lâm.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Vì sao trẻ cắt bao quy đầu bị sùi mào gà ở Hưng Yên?