Mua vé rẻ đòi ghế sang, khách Trung Quốc dọa đánh tiếp viên Vietnam Airlines

LĐO Khánh Hoà
Chia sẻ

Mua vé hạng thường nhưng đòi ngồi ghế hạng thương gia, một nam hành khách người Trung Quốc đã lăng mạ và dọa đánh tiếp viên của Vietnam Airlines ngay trên máy bay khi yêu cầu vô lý không được đáp ứng.

Theo Vietnam Airlines, sự việc trên xảy ra trên chuyến bay VN513 từ Bắc Kinh – Trung Quốc về Hà Nội hôm 1.2 (tức mùng 5 Tết) và hành khách có hành vi gây rối trên máy bay tên là Liu Jun (49 tuổi), mang quốc tịch Trung Quốc.

Khi máy bay đã thực hiện được hơn nửa hành trình từ Bắc Kinh tới Hà Nội, hành khách Liu Jun có ghế ngồi số 26C ở hạng Y đi lên khoang hạng C và yêu cầu tiếp viên cho ngồi tại khoang C.

Do bị từ chối yêu cầu vô lý, ông này lớn tiếng mắng chửi, lăng nhục, thậm chí doạ đánh tiếp viên cùng 2 hành khách ngồi tại hàng ghế số 5 của khoang C do có ý can ngăn.

Trước hành vi côn đồ nói trên, tổ bay VN513 đã đề nghị trợ giúp an ninh của nhà chức trách sân bay quốc tế Nội Bài khi máy bay hạ cánh. Tổ bay đã lập biên bản vi phạm hành chính và bàn giao vụ việc cho Cảng vụ Hàng không miền Bắc.

Căn cứ Nghị định 147 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng Việt Nam, Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã ra quyết định xử phạt 7,5 triệu đồng đối với ông Liu Jun vì hành vi gây rối, làm mất an ninh trật tự trên máy bay.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

trang
Tại sao không trục xuất ngay lập tức hành khách Trung Quốc trên, khi máy bay vừa hạ cánh xuống sân bay Nội Bài?
Trả lời - -
Bùi tá Vinh
Lại là hành khách người Trung Quốc trên các chuyến bay... " ăn cắp" bạc tiền,đồ dùng của những hành khách khác,giờ lại gây gỗ đánh tiếp viên hàng không và hành khách can gián,đây là hành vi" côn đồ" pháp luật Việt Nam không chấp nhận được hành vi này,đề nghị ngành hàng không Việt Nam phạt và cấm bay với đối tượng này và những người khách Trung Quốc " ăn cắp" trước đây,để hành khách trong và ngoài nước yên tâm trên những chuyến bay,mà không lo sợ vì mất tài sản bạc tiền./. Bùi Tá Vinh. Quảng Ngãi
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

1 năm rơi máy bay CASA212: Gia đình liệt sỹ không tìm thấy thi thể giờ ra sao?