Nam Định dồn toàn lực đảm bảo an toàn khai hội chợ Viềng

LĐO Long Nguyễn
Chia sẻ
Lễ hội chợ Viềng luôn thu hút rất đông du khách thập phương.

Phòng CSGT Nam Định đã lập phương án, báo cáo giám đốc Công an tỉnh, triệu tập lực lượng CSGT các huyện, lực lượng CSCĐ và nhiều lực lượng chức năng khác để tăng cường kiểm tra, giám sát, đảm bảo giao thông an toàn trong lễ hội chợ Viềng diễn ra tối nay, 3.2 (tức mồng 7 Tết).

Sáng 3.2, trao đổi với PV Báo Lao Động, Thiếu tá Nguyễn Hữu Dũng - Trưởng phòng CSGT tỉnh Nam Định - cho biết: "Chúng tôi đã lập phương án đảm bảo an toàn giao thông từ trước và sáng nay đã bắt đầu thực hiện. Tất cả các lực lượng như công an huyện, CSGT, thanh tra… đều được huy động để xử lý các tình huống xảy ra và chủ động phân luồng giao thông. Theo kế hoạch, sẽ có khoảng 200 người tham gia quá trình đảm bảo an toàn cho lễ hội...".

Theo vị trưởng phòng CSGT, thông lệ, lễ hội chợ Viềng sẽ có rất đông người tham dự nên ngay từ sớm, đơn vị này đã tổ chức nhiều chốt kiểm soát tại những nút giao thông trọng điểm dẫn vào lễ hội để đảm bảo giao thông được thông suốt trong suốt quá trình diễn ra hội chợ.  

Hội Chợ Viềng diễn ra vào ngày 7 - 8 tháng Giêng hàng năm tại xã Kim Thái, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định. Phiên chợ này đặc biệt ở chỗ là phiên chợ cầu may, một năm chỉ họp duy nhất một lần; đặc biệt, chợ họp chủ yếu từ buổi tối đến sáng sớm hôm sau.

Phiên chợ này còn được người dân gọi là “mua may bán rủi”. Nhân dân thập phương đổ về đây thăm quan, mua sắm với ước mong một năm mới may mắn, thành công nên về giá cả, rất ít người để tâm đến việc mặc cả, ngã giá với chủ hàng như tại các phiên chợ bình thường khác.

Tại đây, có rất nhiều thứ hàng hóa được bày bán đa dạng như: Cây cảnh, trang sức, thổ cẩm, các loại nhạc cụ, xoong nồi, thực phẩm, các vật dụng của nhà nông như cuốc, xẻng, đăng, đó…

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

1 năm sau tai nạn máy bay Casa 212: Lời kể từ người vợ của liệt sỹ duy nhất chưa tìm thấy thi thể