Nam sinh lớp 7 bị đánh đập dã man ngay trong lớp học

LĐO Huyên Nguyễn
Chia sẻ
Học sinh T. chỉ biết ôm đầu chịu đựng (Ảnh cắt từ clip)

Một nam sinh lớp 7 Trường THCS Nghĩa Trung (huyện Nghĩa Hưng, Nam Định) bị nhiều học sinh khóa trên đánh dã man ngay tại lớp học. Sự việc khiến dư luận một lần nữa lo ngại về tình trạng bạo lực học đường đang diễn ra ngày càng phức tạp.

Đoạn clip dài gần 2 phút ghi lại cảnh một nhóm học sinh nam trong trang phục sơ mi trắng, khăn quàng đỏ đánh, dùng đầu gối thúc vào bụng và đạp chân lên đầu bạn khiến người xem không khỏi xót ra, đang được chia sẻ nhanh chóng trên mạng xã hội.

Một số học sinh đã vào can ngăn, tuy nhiên nhóm học sinh này vẫn không dừng lại. Phải đến khi nam sinh bị đánh ngã gục trên bục giảng thì sự việc mới chịu dừng lại.

 

Trao đổi với báo Lao Động, ông Lại Trọng Hiếu, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nghĩa Hưng cho biết, sự việc được ghi trong clip xảy ra vào trước giờ vào lớp ngày 13.2. Học sinh bị đánh trong clip là Nguyễn Hà T. học sinh lớp 7A.

Nguyên nhân xảy ra vụ việc T. bị đánh là do trước đó T. có chứng kiến nhóm nam sinh trên đánh hội đồng một bạn trong lớp và mách với gia đình bạn. Sau khi T. thông tin, sáng hôm sau phụ huynh học sinh bị đánh trước đó đã lên trường tìm gặp các bạn đã đánh con mình nhưng không gặp được. Việc này khiến các học sinh lớp 8 bất bình, nên quyết định đánh “dằn mặt” T. vì đã báo tin.

Theo ông Hiếu, tham gia đánh hội đồng nam sinh này gồm 7 học sinh thuộc các lớp 8.

Sau khi sự việc xảy ra nhà trường đã mời công an xã vào làm việc. Bước đầu các em học sinh đã khai nhận sự việc. Gia đình và các em học sinh đã đến xin lỗi T. mong T. bỏ qua. Phụ huynh em T. đã yêu cầu gia đình 7 em đánh bạn đưa T. đi khám sức khỏe, bước đầu xác định được đầu T. bình thường. Sức khỏe ổn định, hiện T. đã đi học bình thường. Về hình thức kỷ luật, ông Hiếu cho biết đã chỉ đạo Nhà trường thành lập hội đồng kỷ luật xác minh rõ trách nhiệm và xem xét mức độ kỷ luật thích đáng với hành vi này.

“Đây là sự việc rất đáng buồn xảy ra tại trường THCS Nghĩa Hưng. Đặc biệt lại không phải là lần đầu đánh nhau. Chúng tôi sẽ xử lý nghiêm minh nhưng cũng sẽ có tình, có lý nhằm giáo dục các em thật tốt”, ông Hiếu cho hay.

Ông Cao Xuân Hùng – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nam Định cho biết, Sở đã có thông tin ban đầu về sự việc trên và đã chỉ đạo Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nghĩa Hưng tìm hiểu sự việc và có báo cáo Sở vào sáng mai (ngày 17.02). Do các cháu tham gia đánh nhau trong clip còn nhỏ tuổi nên việc xử lý kỉ luật cần mang tính giáo dục, nhà trường và phụ huynh cũng cần các biện pháp phối hợp để dạy bảo các cháu.”

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

huubinh
ĐẤT NƯỚC MÌNH NỢ CHỒNG CHẤT VỚI CÁC EM
Trả lời - -
Bùi Tá Vinh
Câu chuyện " bạo lực học đường" đã xảy ra rất nhiều từ mấy năm trở lại đây rồi, chứ không phải là chuyện bây giờ mới có. Nhưng bộ và các sở, phòng GD- ĐT trong nước vẫn chưa tim ra được chiếc "chìa khoá" để mở ra xem và tim cách "hoá giải, đóng" lại vấn đề này. Quan điểm của tôi là các thầy, cô giáo dạy môn GDCD phải thật là người "tâm lý" dạy các em ngay từ khi còn ở cấp tiểu học và trung học thì giáo viên cần phải đi sâu hơn nữa về cách dạy bộ môn GDCD này, để học sinh biết được tình thương của con người, biết tôn trọng nhân phẩm và pháp luật. Chứ nếu không tìm ra giải pháp... Thì vấn nạn này sẽ còn mãi mãi.../. Bùi Tá Vinh (Quảng Ngãi)
Trả lời - -
TS. LÊ THIẾT BÁ
Ông cha ta từ ngày xưa đã dạy: "Bé không vin, cả gãy cành". Pháp luật hiện hành có ghi phải xử lý hành vi bạo lực đối với người khác. Những HS cấp 2 ở Nghĩa Hưng, Nam Định xúm nhau vào đánh trả thù T. vì đã mách gia đình HS bị đánh trước đó. Đấy là hành vi phạm pháp, một sự TRẢ THÙ RẤT HÈN HẠ. Cần xử lý thật nghiêm với các HS nêu trên, có thể ĐUỔI HỌC 3 THÁNG.
Trả lời - -
LeQuang
"Sự việc khiến dư luận một lần nữa lo ngại về tình trạng bạo lực học đường đang diễn ra ngày càng phức tạp." Xem nhiều tin trên báo, trên TV, Radio thấy y chang dòng chữ nầy đã mấy năm qua. Tôi cố gắng suy nghĩ ra biện pháp, hay góp ý; tuy nhiên tôi... hết ý kiến đám với học sinh ngày nay rồi. Bó tay!
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Trailer kinh dị mới của “Annabelle: Creation” khiến người hâm mộ “phát sốt“