Ngang nhiên lắp biển xanh giả chở 50 khúc gỗ nghiến về Hà Nội bán

LĐO Cao Nguyên
Chia sẻ
Những khúc gỗ nghiến trên xe bị cảnh sát phát hiện.

Làm việc với cơ quan chức năng về nguồn gốc chiếc biển xanh được lắp vào ô tô để chở 50 khúc gỗ nghiến về Hà Nội bán, chủ lô hàng là Hà Nhật Long khai nhận chiếc biển số đó là do anh này nhặt tại huyện Na Hang (Tuyên Quang). 

Ngày (1.9), Đội CSGT số 6, Phòng CSGT (PC67), Công an TP Hà Nội cho biết vừa phát hiện một trường hợp xe biển xanh chở theo số lượng lớn gỗ không có giấy tờ nguồn gốc.

Theo đó, vào khoảng 12 giờ 40 cùng ngày, trong khi làm nhiệm vụ phân luồng giao thông tại khu vực ngã tư Cổ Nhuế - Phạm Văn Đồng, tổ công tác của Đội CSGT số 6 phát hiện một chiếc xe biển xanh mang BKS 22C – 0250 có dấu hiệu vi phạm luật giao thông nên đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng CSGT phát hiện xe hết thời hạn đăng kiểm; tiếp tục kiểm tra bên trong, CSGT phát hiện rất nhiều khối gỗ tròn (đường kính 55cm, dày từ 20-30cm) và trên xe có một số biển số màu xanh khác.

Ngang nhiên lắp biển xanh giả chở 50 khúc gỗ nghiến về Hà Nội bán ảnh 1
 Hai đối tượng cùng số gỗ trên xe không rõ nguồn gốc.

Cũng tại đây, lái xe được làm rõ là anh Nguyễn Tấn Hiệu (30 tuổi, trú tại Tuyên Quang) và chủ lô hàng là anh Hà Nhật Long (25 tuổi, trú Tuyên Quang). Tài xế không xuất trình được giấy phép lái xe và giấy tờ chứng minh nguồn gốc số gỗ nêu trên.

Long khai nhận, mua số gỗ trên tại huyện Na Hang (Tuyên Quang) rồi thuê anh Hiệu chở về Hà Nội để bán. Số gỗ trên xe gồm 50 khúc gỗ, là gỗ nghiến, có tổng giá trị 10 triệu đồng. Về chiếc biển xanh, chủ lô hàng này cho hay nhặt được tại huyện Na Hang nên gắn vào xe để lưu thông trên đường.

Nhận thấy trường hợp vi phạm trên cần tạm giữ người, phương tiện cùng số hàng hóa, tổ công tác Đội CSGT số 6 đã đưa hai người cùng chiếc xe về trụ sở Đội để tiếp tục giải quyết.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Kẹt xe kinh hoàng, lái xe “nổi điên”, hành khách chạy bộ vào sân bay Tân Sơn Nhất