Ngày cuối xét tuyển Đại học đợt 1 tại TP HCM: Thưa thớt thí sinh đến nộp hồ sơ

LĐO Khương Quỳnh
Chia sẻ
Thí sinh đến nộp hồ sơ tại trường Đại học Sư phạm TPHCM vào ngày 12.8 (ảnh B.D)

Hôm nay 12.8, ngày cuối cùng nhận hồ sơ xét tuyển Đại học. Khác với năm trước, năm nay, ngày cuối nộp hồ sơ xét tuyển Đại học diễn ra khá êm ả, chỉ còn rải rác thí sinh nộp hồ sơ.

Tại Trường ĐH Sư phạm TPHCM chỉ có một số ít thí sinh đến nộp hồ sơ. Một thí sinh đến nộp hồ sơ cho biết, vì điểm cũng không cao nên còn lưỡng lự, thăm dò khá lâu. Đến ngày cuối mới quyết định nộp hồ sơ vào trường ĐH Sư Phạm.

Theo thông tin từ ĐH Công nghiệp TPHCM, 3 ngày qua nhà trường nhận được trên dưới 100 hồ sơ đăng ký của thí sinh trực tiếp tại trường. Tuy nhiên, thống kê đến nay đã có trên 12.000 thí sinh đăng ký vào trường thông qua hình thực trực tuyến, gửi bưu điện và trực tiếp.

Còn Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM, lượng hồ sơ về trường ngày càng ít vào những ngày cuối của đợt xét tuyển. Phần lớn các em ở khu vực TPHCM đều đăng ký xét tuyển từ những ngày đầu, thời điểm cuối chỉ còn rải rác các thí sinh ở khu vực miền Trung, Tây Nguyên… đăng ký bằng hình thức online hoặc nộp hồ sơ qua bưu điện.

TS. Trần Đình Lý, Trưởng phòng Đào tạo, Đại học Nông Lâm TPHCM cho biết, tính đến ngày hôm nay, trường đã nhận 8.000 hồ sơ của thí sinh qua 3 kênh (bưu điện, trực tuyến và trực tiếp). Trong khi đó, tổng chỉ tiêu tuyển sinh của toàn trường là 5.200 sinh viên. Như vậy, nhà trường không khó khăn lắm trong việc tuyển sinh và trường dự kiến điểm chuẩn các ngành nằm trong phổ điểm từ 18-23.  Theo TS. Lý, hiện tại 2 phân hiệu ở Gia Lai và Ninh Thuận có lượng hồ sơ ít hơn nên thí sinh có hộ khẩu ở miền Trung và Tây Nguyên sẽ có cơ hội trúng tuyển cao hơn. “Khác với năm trước, năm nay, thí sinh dồn vào nộp hồ sơ trong những ngày đầu nên ngày cuối khá êm ả. Hôm nay, chỉ còn rải rác ít thí sinh nộp hồ sơ”.

Theo ĐH Kinh tế TPHCM, tính đến nay trường nhận được hơn 7.500 hồ sơ đăng ký xét tuyển nhưng trong những ngày cuối chỉ nhận được hơn 200 hồ sơ đăng ký, trái ngược hoàn toàn với dự tính của trường trước đó. Nhà trường cho biết, tình hình xét tuyển năm nay trái ngược hoàn toàn với năm ngoái, những thí sinh có điểm cao hoặc điểm thấp bằng sàn đã nộp hồ sơ đăng ký ngay những ngày đầu.

Hạn cuối cùng nộp hồ sơ xét tuyển của đợt 1 là 17h ngày 12.8. Nhiều trường cho biết sáng 13.8 sẽ công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào các ngành. Các trường công bố kết quả trúng tuyển trước ngày 14.8.

Clip: Thí sinh dự thi THPT Quốc Gia tại TPHCM
Ngày cuối xét tuyển Đại học đợt 1 tại TP HCM: Thưa thớt thí sinh đến nộp hồ sơ  ảnh 1
Thí sinh đến nộp hồ sơ tại trường Đại học Sư phạm TPHCM vào ngày 12.8 (ảnh B.D)

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nhân chứng Mai Phương khai ký bừa lên văn bản của điều tra viên đưa