Ngày mai (27.8), miền Bắc đón khối không khí lạnh đầu tiên

LĐO Kh.V
Chia sẻ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện khối không khí lạnh đang còn cách các tỉnh phía Bắc hơn 200km. Từ chiều tối 26.8, khi áp sát Việt Nam, khối không khí lạnh sẽ gây mưa lớn cho tỉnh Lạng Sơn, Quảng Ninh sau đó lan ra khắp Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Từ ngày 27.8, do ảnh hưởng của không khí lạnh, nhiệt độ được dự báo sẽ giảm khoảng 7-8oC so với mức nắng nóng 36oC của ngày 26.8. Nhiệt độ cao nhất tại thủ đô Hà Nội và các tỉnh miền Bắc trong ngày mai sẽ ở mức 25-28oC. Trời mát.

Dự báo, đợt mưa này kéo dài khoảng 2 ngày, trong đó có ngày rải rác mưa vừa, có nơi mưa to và dông mạnh. Các tỉnh vùng núi cần đề phòng mưa lớn gây lũ quét, trượt lở đất đá bất ngờ gây thiệt hại về người và tài sản. Cảnh giác với lốc xoáy, gió gật mạnh, sét đánh trong cơn dông.

Theo dự báo, tổng lượng mưa cả đợt (26-29.8) phổ biến 50-100mm, có nơi trên 100mm. Nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, mưa đá và gió giật mạnh ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Cần đề phòng lũ quét trên các sông suối nhỏ, sạt lở đất ở vùng núi phía Bắc, ngập úng ở vùng trũng, đặc biệt là các tỉnh Lai Châu, Sơn La, Hà Giang, Bắc Kạn, Cao Bằng, Quảng Ninh. Do giảm nhiệt đột ngột nên nguy cơ xảy ra dông mạnh. Trong mưa lớn có thể có lốc xoáy, mưa đá kèm sấm sét.

Vùng thấp, vùng trũng phòng ngừa ngập úng. Nhiệt độ các khu vực đồng loạt giảm xuống, trời chuyển dịu mát, nắng nóng chấm dứt.

Trung tâm KTVT Trung ương cảnh báo có khả năng xảy ra lũ quét trên các sông suối nhỏ, sạt lở đất ở vùng núi phía Bắc, ngập úng ở vùng trũng, đặc biệt là các tỉnh Lai Châu, Sơn La, Hà Giang, Bắc Kạn, Cao Bằng, Quảng Ninh. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1-2.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

“Bác sĩ” Hiền nói gì trước nghi vấn gây bệnh sùi mào gà cho hàng chục trẻ ở Hưng Yên