Nghệ An: 1 người tử vong, gần 40 người bị liên quan đến việc chó cắn

LĐO H.QUÂN
Chia sẻ
Cán bộ phụ trách nông nghiệp xã Hưng Trung trao đổi với phóng viên

Sáng 29.9 thông tin từ chính quyền xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An cho biết: Trên địa bàn xã vừa có 1 người bị nghi là chó dại cắn tử vong, đồng thời có gần 40 người có liên quan đến việc chăm sóc người bệnh và một số người bị chó cắn.

Ông Nguyễn Xuân Tuấn – Cán bộ phụ trách nông nghiệp xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên cho biết: “Vào khoảng trung tuần tháng 7.2016, 1 con chó nghi ngờ mắc bệnh dại đã cắn chị Hoàng Thị Hảo (SN 1978), trú xóm 2, xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên và một người khác”. 

Sau khi chó cắn, thì cả 2 người đều đi tiêm phòng. Tuy nhiên, sau khi tiêm một mũi ở trung tâm y tế thì chị Hảo đã không tiêm tiếp vì đang nuôi con nhỏ sợ ảnh hưởng đến con. Đồng thời, gia đình đã đi mua thuốc nam về uống. 

Đến ngày 27.9, chị Hảo phát bệnh lên cơn co giật, sủi bọt mép, cơ thể mệt mỏi và được người nhà đưa lên Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An cấp cứu. 

Song khi nhập viện, do tình trạng bệnh nhân quá nặng và được chẩn đoán là bị bệnh dại nên bệnh viện trả về. Mặc dù chạy chữa khắp nơi, nhưng chị Hảo đã không qua khỏi và tử vong chiều 27.9. 

Theo người nhà nạn nhân, con chó này đã cắn nhiều con chó khác và các con chó này lại tiếp tục cắn người. 

Trạm Y tế xã Hưng Trung cho biết, có ít nhất 40 người có liên quan đến việc tiếp xúc, chăm sóc các bệnh nhân trong đó có chị Hảo và một số người bị chó cắn trực tiếp. 

Hiện Chính quyền địa phương, đang vận động những người đã tiếp xúc với bệnh nhân Hảo và bị chó cắn nhanh chóng đến trung tâm y tế để tiêm phòng dại.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Hà Nội: Nhiều vết thương lạ trên người bé trai chết bất thường dưới mương nước