Nghệ An: Bị thuyên chuyển vì “tội” sinh con thứ 3, giáo viên khởi kiện

LĐO QUANG ĐẠI
Chia sẻ
Ông Hoàng Văn Biên bị chuyển lên miền núi khi đã công tác miền núi 9 năm

Cho rằng UBND huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) ban hành quyết định thuyên chuyển vị trí công tác vì sinh con thứ 3 là không đúng quy định của pháp luật, ông Hoàng Văn Biên đã khởi kiện ra tòa án.

Ngày 16.8, ông Hoàng Văn Biên, GV tiu hc ti huyn Quỳnh Lưu cho biết đã np đơn ti tòa án nhân dân tnh Ngh An khi kin UBND huyn Quỳnh Lưu v hành vi ban hành quyết đnh thuyên chuyn v trí công tác trái luật.

Như Lao Đng đã thông tin, tháng 1.2016, Chủ tịch UBND huyn Quỳnh Lưu ban hành quyết đnh chuyn ông Hoàng Văn Biên t tiu hc An Hòa v trưng Quỳnh Tân A, vi thi hn 5 năm. Quỳnh Tân là xã min núi khó khăn, cách An Hòa gn 20 km.

Ông Biên đã đi b đi 3 năm, đng thi cũng đã công tác ti xã min núi xa và khó khăn nht ca huyn (Quỳnh Thng) 9 năm. Vào năm 2015, ông Biên b bnh phi điu tr dài ngày; con nh thưng xuyên đau m.

Ông Biên khiếu ni, S Ni v có ý kiến UBND huyn Quỳnh Lưu cn lưu ý hoàn cnh ông Biên đ có hưng gii quyết hp tình hp lý. Giám đc S Tư pháp Ngh An khng đnh vic UBND huyn Quỳnh Lưu ban hành quyết đnh thuyên chuyn ông Biên là không có cơ s pháp lý, không đúng vi Lut Viên chc và các văn bn hưng dn. S GD – ĐT Ngh An cũng không đng tình vi quyết đnh ca UBND huyn Quỳnh Lưu.

Sau đó, UBND huyn Quỳnh Lưu đã làm vic vi ông Biên, trao đi nếu ông có nguyn vng chuyn v trưng gn hơn thì đ xut đ xem xét.

Ông Biên mun v li trưng cũ nhưng không đưc chp nhn. Trao đi vi PV, ông Hoàng Danh Lai, Ch tch UBND huyn Quỳnh Lưu vn bo lưu quan đim huyn làm đúng.

Do đó, ông Hoàng Văn Biên đã np đơn khi kin UBND huyn Quỳnh Lưu ti TAND tnh Ngh An.

Được biết, các GV sinh con thứ ba tại Quỳnh Lưu và nhiều địa phương khác ở Nghệ An phải chịu các hình thức kỷ luật như khiển trách, không xếp thi đua, kéo dài thời hạn nâng lương, bị chuyển về vùng khó khăn.

Clip về vụ việc
Nghệ An: Bị thuyên chuyển vì “tội” sinh con thứ 3, giáo viên khởi kiện ảnh 1
Ông Hoàng Văn Biên bị chuyển lên miền núi khi đã công tác miền núi 9 năm
Nghệ An: Bị thuyên chuyển vì “tội” sinh con thứ 3, giáo viên khởi kiện ảnh 2
Đơn khởi kiện của ông Hoàng Văn Biên

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Hoàng Văn Biên
Một đất nước tiên tiến và hiện đại khi và chỉ khi pháp luật được bình đẳng giữa Quan và Dân. Bởi vì nếu Quan tốt sẽ giúp ích cho được nhiều người. Ngược lại nếu Quan "sai" sẽ làm hại đến rất nhiều người vì vậy thậm chí cần phải phạt nặng hơn cả dân !
Trả lời - -
Trần Bình An
Sinh con thì đã sinh rồi, sao nỡ đẩy cả gia đình người ta vào cùng cực?
Trả lời - -
chirac
Chính phủ cần xem lại việc bức ép giáo viên và bác sỹ hiện nay.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Người dân Hà Giang bất chấp nguy hiểm đi xem lũ