Nghệ An: Hàng ngàn người tấp nập làm thủ tục xuất cảnh đầu năm

LĐO QUANG ĐẠI
Chia sẻ
Rất đông người đến làm thủ tục xuất cảnh

Sáng 6.2 (mùng 10 Tết Đinh Dậu), hàng ngàn người tập trung về Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh (QL XNC) Công an Nghệ An làm thủ tục cấp hộ chiếu và giấy thông hành. Trong đó, nhiều người làm thủ tục với mục đích đi nước ngoài làm việc.

Năm nay, để tạo thuận lợi cho người dân và đẩy nhanh tốc độ làm hồ sơ, tránh lộn xộn, Phòng QLXNC Công an Nghệ An đã làm hệ thống díc dắc để người dân làm thủ tục. Từ sáng sớm, người đi theo hệ thống díc dắc vào làm thủ tục chật cứng.

Anh Nguyễn Văn Trung, xã Thanh Thủy (Thanh Chương) cho biết: “Hôm nay mùng mười tốt ngày nên tôi đi từ sáng sớm để làm giấy thông hành đi Lào”. Được hỏi đi Lào để làm gì, anh Trung cho hay, sang đó làm dịch vụ, thợ xây, theo một số bà con bên đó làm ăn, gần đến mùa thu hoạch thì về nước.

Nghệ An: Hàng ngàn người tấp nập làm thủ tục xuất cảnh đầu năm ảnh 1
Hệ thống díc dắc được thiết lập để tránh chen lấn

 

Chị Lê Thị Hoa, xã Diễn Xuân (Diễn Châu) cũng đi từ sáng sớm để làm thủ tục cấp hộ chiếu, để đi xuất khẩu lao động, làm nghề dệt may tại Malaysia. “Bây giờ nông dân cấy xong, làm nông thu nhập thấp nên muốn đi xuất khẩu lao động để tích lũy ít vốn”, chị Hoa nói.

 

Trước đó, trong hai ngày làm việc sau Tết (ngày 2 - 3.2), mỗi ngày có hơn một ngàn người đến Phòng QLXNC Nghệ An làm hộ chiếu, khoảng 500 người làm giấy thông hành. Những người làm hộ chiếu, giấy thông hành chủ yếu để đi xuất khẩu lao động, riêng giấy thông hành để đi làm việc tại Lào (tại 3 tỉnh có biên giới giáp Nghệ An gồm Xiêng Khoảng, Hủa Phăn và Bolykhamxay).

Nghệ An: Hàng ngàn người tấp nập làm thủ tục xuất cảnh đầu năm ảnh 2
Lực lượng công an tham gia bảo đảm an ninh trật tự

Thượng úy Ngô Xuân Mạnh -Phòng QLXNC Công an tỉnh Nghệ An - cho biết: Nhiều năm trở lại đây, vào dịp sau Tết Nguyên đán, hàng ngày có từ 1-1,2 ngàn người làm thủ tục cấp hộ chiếu, giấy thông hành.

Để tạo thuận lợi cho người dân, Phòng QLXNC Công an tỉnh Nghệ An đã tổ chức hệ thống di chuyển díc dắc, phát tờ khai miễn phí, bấm số thứ tự, hướng dẫn ghi phiếu; phối hợp với UBND TP.Vinh tổ chức hai điểm trông xe, dẹp nạn “cò” chèo kéo khách làm mất an ninh trật tự.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Trần tình của bà nội cháu bé nghi bị hai phụ nữ bán tăm bắt cóc