Nghệ An: Hàng trăm phụ huynh tụ tập tại trường tiểu học phản đối VNEN

LĐO QUANG ĐẠI
Chia sẻ
Lớp học VNEN tại trường tiểu học Nguyễn Trãi (TP Vinh). Ảnh: Dự án VNEN

Ngày 23.8, hàng trăm phụ huynh Trường tiểu học Nguyễn Trãi (phường Quán Bàu, TP Vinh, Nghệ An) đã tập trung về trường, đeo băng- rôn phản đối, kiến nghị dừng chương trình VNEN.

Lực lượng chức năng đã được huy động để giữ trật tự. Lãnh đạo Phòng GDĐT TP.Vinh, Ban giám hiệu Trường tiểu học Nguyễn Trãi và đại diện các tổ chức liên quan đã có mặt, tổ chức đối thoại với phụ huynh.

Tại cuộc đối thoại này, phụ huynh nêu ra các lý do để yêu cầu bỏ VNEN: Tư thế ngồi học không phù hợp ảnh hưởng cột sống, vai và thị lực.

HS tiếp thu chương trình học mới chậm, kết quả yếu; Bài vở ở lớp ít, học sinh ở lứa tuổi tiểu học không thể tự học hay tự thảo luận. Những em trung bình và yếu ngày càng đuối; về cha mẹ phải cho đi học thêm (chui).

HS từ Trường tiểu học Nguyễn Trãi lên Trường THCS Lê Lợi bị tách biệt, khó hoà đồng với các bạn. Điều kiện cơ sở vật chất ở Trường THCS Lê Lợi cũng chưa đáp ứng việc dạy học VNEN.

Nhiều phụ huynh bức xúc vì xin chuyển trường cho con không học VNEN nhưng bị gây khó dễ, không được giải quyết.

Tại cuộc đối thoại, ông Thái Khắc Tân, Trưởng Phòng GDĐT TP.Vinh ghi nhận các ý kiến phụ huynh và cho biết sẽ báo cáo lên cấp trên để xin chỉ đạo giải quyết.

Nhiều phụ huynh cho biết họ sẽ tiếp tục kiến nghị đến khi đạt nguyện vọng. Được biết, tại Trường tiểu học Hưng Dũng  1 (TP.Vinh), nhiều phụ huynh cũng đã tìm cách chuyển trường để “tỵ nạn” VNEN.

PV chuyển nội dung câu hỏi: “Ngày 18.8, Bộ trưởng GDĐT có Công văn gửi Chủ tịch UBND các tỉnh đề nghị triển khai VNEN trên tinh thần tự nguyện, vậy Nghệ An đã triển khai như thế nào?” đến lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An và Sở GDĐT Nghệ An, song chưa nhận được câu trả lời.

Triển khai VNEN trên tinh thần tự nguyện

Ngày 18.8, Bộ GDĐT gửi công văn số 4068/BGDÐT-GDTrH đến Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc triển khai VNEN từ năm học 2016 - 2017. Theo đó, Bộ GDĐT thừa nhận nhiều bất cập của VNEN, việc áp dụng chưa thực sự phù hợp với điều kiện của nhiều địa phương, triển khai nóng vội, áp đặt, hiệu quả chưa đạt như mong muốn gây băn khoăn dư luận. Bộ GDĐT xin rút kinh nghiệm và đề nghị các địa phương triển khai trên tinh thần tự nguyện. Tuy nhiên, Bộ GDĐT không hướng dẫn việc thực hiện nguyên tắc “tự nguyện” như thế nào.


Clip phụ huynh tụ tập phản đối VNEN
http://cms.laodong.com.vn/Storage/PressOffice/2016/8/24/406095/BTB-406095-1.mp4


Nghệ An: Hàng trăm phụ huynh tụ tập tại trường tiểu học phản đối VNEN ảnh 1
Lớp học VNEN tại trường tiểu học Nguyễn Trãi (TP Vinh). Ảnh: Dự án VNEN
Nghệ An: Hàng trăm phụ huynh tụ tập tại trường tiểu học phản đối VNEN ảnh 2
Phụ huynh tụ tập phản đối VNEN

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Người Qua Đường
Sao lại "bê" cái VNEN của Colombia về đây mà học? Chương trình giáo dục của Colombia có thành công so với thế giới hay không? Hay vì cục tiền tài trợ của Colombia nên bất chấp? Sao không học theo chương trình của các nước phát triển như là Thụy Điển -nước có nền giáo dục thành công bậc nhất thế giới -? ĐỪNG ĐEM CON CHÁU CHÚNG TA RA LÀM "CHUỘT BẠCH" !
Trả lời - -
Trần công dân
Chúng ta học cái ổn định, nghèo nàn lạc hậu. Không học cái tiến bộ, sáng tao, phát triển, rễ làm biến đổi xã hội, thay đổi cơ chế mất quyền lợi của nhóm lợi ích.
Trả lời - -
Ta Pi Lu
Gửi ông Trần công dân: Cái ổn định, nghèo nàn, lạc hậu đó đã giúp bao người đi học đại học ở nước ngoài, học được bao nhiêu cái sáng tạo, tiến bộ từ nước ngoài về rồi không áp dụng gì được ở VN. Vậy mà còn mong lũ trẻ tiểu học không có chút vốn kiến thức nào TỰ HỌC RỒI TỰ BI BÔ THẢO LUẬN VỚI NHAU để rồi mong rằng sau này chúng làm thay đổi đất nước?
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Chính phủ và Tổng Liên đoàn LĐVN sẽ tiếp tục phối hợp chăm lo cho người lao động