Nghệ An: Rúng động vỡ hụi hàng tỷ đồng

LĐO H.QUÂN
Chia sẻ
Nhiều người dân tập trung trước nhà chủ phường để ngóng tình hình (ảnh M.Giang)

Hàng trăm tiểu thương và người dân ở huyện Diễn Châu, Nghệ An đang sống trong lo lắng vì bị chủ nợ ôm hàng tỷ đồng “mất tích”.

Những ngày qua, hàng trăm tiểu thương ở chợ Phủ Diễn, Diễn Thành, thị trấn Diễn Châu và một số người dân vùng phụ cận lâm vào cảnh tay trắng, nợ nần khi chủ phường hụi ôm hàng tỷ đồng “mất tích”.

Theo đó, chủ phường là bà Trần Thị Soa (SN 1965), trú ở xóm 9, xã Diễn Thành, huyện Diễn Châu, Nghệ An ,hiện bà đã bỏ đi khỏi địa phương.

Chị Nguyễn Thị Thủy (nạn nhân) trú ở xã Diễn Bích, Diễn Châu chia sẻ: “Buôn bán cá ở chợ, kiếm từng đồng tiền vặt rồi gom góp gửi bà Soa hết rồi chú ơi! mất trắng rồi”.

Cũng theo chị Thủy, số tiền chị đóng cho bà Soa là 185 triệu đồng trước đây bà ấy trả lãi rất cao, lại đúng hẹn nên ai cũng tin tưởng.

Không những chị Thủy, mà còn rất nhiều tiểu thương khác như bà Lê Thị Biên (57 tuổi) ở xã Diễn Tân đóng 126 triệu đồng, chị Trần Thị Hường ở xã Diễn Thành 165 triệu đồng, có người đóng nhiều hơn thì 800 triệu đồng, 1 tỷ đồng 

Ban quản lý chợ Phủ Diễn, Diễn Châu cho biết: Cả chợ có hơn 500 hộ kinh doanh buôn bán thì có tới hơn 300 hộ góp phường bà Soa. Hiện nay chưa có thống kê con số cụ thể, nhưng số tiền các tiểu thương đóng cho bà Soa có thể lên đến hàng tỷ.

Biết tin bà Soa biến mất khỏi địa phương, nhiều nạn nhân đã đến nhà bà Soa lấy hết tài sản và tháo dỡ, đập phá nhà của bà Soa 

Người dân sống gần nhà bà Soa cho biết, họ biết bà Soa thu phường hàng chục năm nay. Đa số là thu ở khắp các nơi, chứ người trong làng bà Soa không thu.

Bà Soa trước đây làm nghề bán đậu phụ ở chợ, còn ông Cao Xuân Năm (SN 1960, chồng bà Soa) làm bảo vệ ở toà án huyện. 

Do sẵn có mối thân quen với các tiểu thương lúc còn buôn bán, bà Soa đã huy động chung phường từ các tiểu thương ở chợ. 

Sau những lần đầu được bà Soa chi trả tiền gốc, lãi song phẳng ai nấy đều tin tưởng. Số người chung phường hụi ở bà Soa lên cả trăm người, số tiền chung phường cũng tăng lên chóng mặt.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Hưng – Trưởng công an xã Diễn Thành, huyện Diễn Châu xác nhận, trên địa bàn có vụ việc vỡ hụi của bà Soa. Hiện nay, công an xã đã nhận được 70 đơn thư tố cáo bà Soa do người dân gửi đến. Đồng thời báo cáo lên công an huyện và giữ ổn định trật tự trên địa bàn”.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an huyện Diễn Châu điều tra làm rõ.


Nghệ An: Rúng động vỡ hụi hàng tỷ đồng  ảnh 1
Nhiều người dân tập trung trước nhà chủ phường để ngóng tình hình (ảnh M.Giang)
Nghệ An: Rúng động vỡ hụi hàng tỷ đồng  ảnh 2
Nhà bà Soa bị người dân tháo dỡ (ảnh M.Giang)
Nghệ An: Rúng động vỡ hụi hàng tỷ đồng  ảnh 3
Công an xã Diễn Thành trao đổi với báo chí về vụ việc trên

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Người dân Hà Giang bất chấp nguy hiểm đi xem lũ