Nghi vấn hồ chứa nước xả lũ khiến hàng trăm người dân sơ tán trong đêm

LĐO Lê Ngân
Chia sẻ
Bà Lê Thị Bảy (ấp 2) cho biết thời điểm nước lũ tràn về cả nhà đang ngủ, nghe tiếng động lớn thì thức dậy và thấy nước lênh láng khắp nhà. Mọi người hô hoán nhau dậy và di chuyển đến những vị trí an toàn. Một số vật nuôi trong truồng đã bị lũ cuốn trôi th

Theo thông tin từ phía người dân, khoảng 3 giờ 30 phút sáng ngày 27.9, nước lũ không biết từ đâu tràn vào ruộng vườn nhà cửa của người dân. Một số hộ nhanh chóng di tản con cháu, người già đến những nơi an toàn rồi xếp đồ đạc lên vị trí cao để tránh hư hỏng.

 

Nghi vấn hồ chứa nước xả lũ khiến hàng trăm người dân sơ tán trong đêm ảnh 1
Bà Lê Thị Bảy (ấp 2) cho biết thời điểm nước lũ tràn về cả nhà đang ngủ, nghe tiếng động lớn thì thức dậy và thấy nước lênh láng khắp nhà. Mọi người hô hoán nhau dậy và di chuyển đến những vị trí an toàn. Một số vật nuôi trong truồng đã bị lũ cuốn trôi theo dòng nước.
Nghi vấn hồ chứa nước xả lũ khiến hàng trăm người dân sơ tán trong đêm ảnh 2
Đại đa số người dân cho rằng trận lụt lần này là do hồ chứa nước Đá Đen ở phía thượng nguồn xả lũ vào lúc đêm khuya bởi từ đầu năm đến nay dù có mưa lớn hơn đi nữa cũng không xảy ra tình trạng ngập lụt như trên. Thời điểm năm 2013 cũng có một trận lụt tương tự và nguyên nhân là do xả lũ, người dân cũng đã được nhận một phần hỗ trợ từ phía hồ.
Nghi vấn hồ chứa nước xả lũ khiến hàng trăm người dân sơ tán trong đêm ảnh 3
Ghi nhận của PV tại hiện trường, đến 7 giờ sáng cùng ngày, nước trên sông Dinh đã bắt đầu rút, tuy nhiên một số khu vực tại xã Tân Hưng vẫn còn bị ngập. Nhiều ngôi nhà bị ngập khá sâu, đến ngang lưng nên người dân chưa thể quay về nhà mà phải buộc võng nằm nghỉ ngoài đường.
Nghi vấn hồ chứa nước xả lũ khiến hàng trăm người dân sơ tán trong đêm ảnh 4
Thống kê ban đầu của xã Tân Hưng cho thấy, trật lụt khiến 55 hộ với 165 nhân khẩu phải di dời khẩn cấp, tài sản bị thiệt hại là vật dụng gia đình. Bên cạnh đó 150ha lúa, 20 ha hoa màu, 3ha ao cá bị ngập hoàn toàn. Rất may không có thiệt hại về người.
Nghi vấn hồ chứa nước xả lũ khiến hàng trăm người dân sơ tán trong đêm ảnh 5
Đến 4 giờ sáng ngày hôm sau, mực nước sông đột ngột dâng cao hơn nữa và tràn vào nhà dân, có những nơi ngập đến nửa người nên xã huy động tổng nhân lực sơ tán người già, trẻ nhỏ đến trạm y tế để chăm sóc. Đồng thời hỗ trợ bà con vận chuyển tài sản lên những chỗ cao để giảm thiểu thiệt hại
Nghi vấn hồ chứa nước xả lũ khiến hàng trăm người dân sơ tán trong đêm ảnh 6
Nhiều đứa trẻ không được về nhà phải nằm ngủ vật vờ ngoài đường
Nghi vấn hồ chứa nước xả lũ khiến hàng trăm người dân sơ tán trong đêm ảnh 7
Đây là tình cảnh chung của gần 200 người dân
Nghi vấn hồ chứa nước xả lũ khiến hàng trăm người dân sơ tán trong đêm ảnh 8
Các cơ quan chức năng đang kiểm tra thông tin ngập do xả lũ

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Người dân Hà Giang bất chấp nguy hiểm đi xem lũ