Nghịch ổ điện, bé trai bị điện giật cháy đen hai bàn tay

LĐO Khương Quỳnh
Chia sẻ
Bé trai đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 TPHCM (K.Q)

Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM vừa tiếp nhận điều trị cho 1 bé trai 5 tuổi (ở Kiên Giang) khi hai tay có các ngón cháy đen, hoại tử, vùng mặt cũng bị bỏng sâu. Người nhà cho biết, trước đó, bé dùng dây chì đút vào ổ điện để chơi.

Ngày 16.3, BS Diệp Quế Trinh, Khoa Phỏng - Tạo hình, Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM cho biết, bệnh nhân là bé Trần Tiến Phước. Bé được đưa đến bệnh viện điều trị trong tình trạng ngón út và áp út của cả hai bàn tay bị bỏng cháy đen, bị hoại tử. Các ngón tay còn lại bị bỏng sâu, đã ảnh hưởng đến phần gân xương. Vùng mặt bị bỏng sâu độ 3. Một con mắt bị bỏng nặng.

Các bác sĩ vừa tiến hành tháo khớp ngón bị hoại tử của hai bàn tay. Với các ngón tay còn lại, các bác sĩ cố gắng điều trị bảo tồn, cắt lọc bỏ phần da bị hoại tử tránh nhiễm trùng. “Đối với bỏng điện, điều đáng lo nhất là bệnh nhân có thể bị hủy cơ, ảnh hưởng gan. Hiện tại, sức khỏe bé ổn định nhưng nguy cơ sau này sẽ ảnh hưởng tâm lý rất nhiều sau khi tháo khớp. Bên cạnh đó, các ngón tay còn lại có thể bị ảnh hưởng vận động, vùng mặt bỏng sâu có thể để lại sẹo co rút. Một bên mắt bỏng, bác sĩ cố gắng bảo tồn”.  

Bà Nguyễn Thị Mừng - bà ngoại cháu cho biết, ông sửa điện không để ý nên thằng bé lấy dây chì ông để dưới đất nhét vào ổ điện chơi. Khi ông nhìn xuống thấy cháu nằm sấp tưởng cháu ngủ quên. Ông bế cháu lên thì bị điện giật văng ra. Lúc này, ông mới biết cháu bị điện giật và vội đi cúp cầu dao. Cháu được đưa đến bệnh viện huyện rồi chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM tiếp tục điều trị.

Bà Mừng cho biết, gia cảnh rất nghèo. Bố mẹ cháu bỏ nhau từ khi bé được hơn 1 tuổi. Bố cháu không chu cấp gì. Mẹ bé đi làm công nhân ở 1 xưởng gỗ ở Bình Dương, gửi cháu cho ông bà ngoại trông. Chính ông bà cháu cũng không có mảnh đất cắm dùi, phải ở nhờ nhà bà con.

BS Đinh Thạc - Trưởng phòng công tác xã hội, Bệnh viện Nhi Đồng 1 cho biết, hoàn cảnh của cháu quá khó khăn, mọi chi phí điều trị hiện tại được bảo hiểm y tế thanh toán. Tuy nhiên, sau này cháu để lại nhiều di chứng về tâm lý, thẩm mỹ và cần điều trị tiếp. Tiền điều trị tiếp theo, phòng công tác xã hội của bệnh viện sẽ hỗ trợ và cháu cũng cần được sự trợ giúp của các "Mạnh Thường Quân".

BS Diệp Quế Trinh cho biết, bỏng điện ở trẻ em là một tai nạn khá thường gặp. Khoa tiếp nhận khá nhiều trường hợp, mỗi tháng 1-2 ca. Một loại tai nạn khá thường gặp cho trẻ là từ ổ điện để thấp, bóng đèn bàn thờ ông điạ, các đây diện để hở. Do đó, BS Trinh khuyến cáo phụ huynh nên để những ổ điện, nguồn điện xa tầm với của trẻ, các vật điện gia dụng trong nhà cần kiểm tra thường xuyên, cần bao lại những chỗ bị hở điện.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

“Đại gia” Cao Toàn Mỹ tiết lộ từng bảo lãnh nợ cho hoa hậu Phương Nga