Ngốn 53 tỉ đồng chỉ cắt cỏ ở Đại lộ Thăng Long là “không thể chấp nhận“

LĐO THÀNH AN
Chia sẻ

Đó là thông tin chia sẻ của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trong buổi tiếp xúc cử tri, báo cáo kết quả kỳ họp thứ hai, HĐND TP Hà Nội khóa XV tại quận Hoàn Kiếm sáng 15.8.

Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri đã kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến đời sống dân sinh của người dân Thủ đô.

Phát biểu về việc liên quan đến trồng cây xanh trên địa bàn TP, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, khoảng 3 năm trở lại đây thành phố đã thực hiện chính sách xã hội hóa việc trồng cây xanh. Tuy nhiên, bản chất của việc xã hội hóa không phải là tiền của tư nhân bỏ ra, mà vẫn lấy tiền từ ngân sách thành phố để đặt hàng các doanh nghiệp trồng cây xanh. Chính việc đặt hàng đó khiến nhiều Cty lao vào trồng cây xanh nên không kiểm soát được chất lượng.

Chủ tịch Hà Nội cũng cho biết, Cty cây xanh và một số cty khác trồng miệt mài từ đầu năm đến nay chưa hết 40 tỉ đồng, còn việc trồng hoa cắt tỉa rất lãng phí.

“Ở các nước người ta trồng cây tự nhiên để tạo cảnh quan chứ không làm tốn kém như mình… Tôi chỉ nêu một điều có lẽ khiến nhiều người giật mình, đó là chỉ 24 km ở Đại lộ Thăng Long nhưng một năm riêng tiền cắt cỏ và tỉa một ít trúc anh đào, một ít hoa dâm bụt là 53 tỉ đồng thì không thể chấp nhận được”, Chủ tịch UBND TP Hà Nội nói.

Theo Chủ tịch Hà Nội, bắt đầu từ này 1.7, TP quyết định dừng lại toàn bộ việc cắt tỉa và trồng cây hoa cảnh tại các vườn hoa trên địa bàn chỉ để lại một số vườn hoa xung quanh hồ Hoàn Kiếm và một số điểm quan trọng. “Với quyết sách này giúp TP tiết kiệm được khoảng 700 tỉ đồng mỗi năm”, ông Chung chia sẻ.

Ngốn 53 tỉ đồng chỉ cắt cỏ ở Đại lộ Thăng Long là “không thể chấp nhận“ ảnh 1
 Thời gian tới TP sẽ “biến” 98 ha đất trống ở Đại lộ Thăng Long như một cánh rừng nối dài từ Ba Vì về Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Theo Chủ tịch Hà Nội, thời gian tới TP sẽ “biến” 98 ha đất trống ở Đại lộ Thăng Long như một cánh rừng nối dài từ Ba Vì về Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Cụ thể, Hà Nội sẽ trồng khoảng 45.000 cây xanh trên Đại lộ Thăng Long, trước mắt là trồng khoảng 20.000 cây cọ dầu theo 4 luống trên Đại lộ này. Toàn bộ cây xanh được trồng trên Đại lộ Thăng Long được doanh nghiệp tặng.

“Nếu tạo ra rừng ở đây, chúng ta sẽ tạo ra 98 ha cây xanh ở đây. Nghĩa là 98 ha đất không sẽ tạo thành rừng cây xanh tốt. Hiện một số doanh nghiệp đã tặng cây, chúng tôi đang kêu gọi các công ty khác trồng cây”, ông Chung cho hay.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Trần công dân
Chỉ có tiền chùa của toàn dân các đầy tớ mới tiêu tiền như vậy. Khổ mấy bà cắt cỏ phải gánh 53 tỷ đồng trên lưng cho các sếp.
Trả lời - -
vương minh
Cắt cỏ 3 tỉ, 50 tỉ bỏ túi các quan chức, vậy mà đất nước không nghèo sao được.Đúng là bọn sâu bọ này không tiêu diệt thì đất nước mình đi về đâu hỡi bạn?
Trả lời - -
Hải phòng
VN đất chật, người đông thì chừa khoảng đất ở giửa đường rộng làm gì cho lãng phí rồi lại ngốn thêm tiền hằng ngày cho một đội ngũ lao động ở đây. Chi mấy chục tỷ nhưng hỏi xem lương những người lao động ở đây được bao nhiêu.
Trả lời - -
Phạm Vinh
Một quyết định đúng đắn. Hoan hô tân Chủ tịch thành phố.
Trả lời - -
dung trinh
ở HN đâu cũng vậy. chỉ khi LĐ công bố mọi người mời biết. dân è cổ đóng thuế.
Trả lời - -
Hòa Bình
Đề nghị các cơ quan chức năng phải làm rõ. "Ngân sách Nhà Nước đâu phải là con bò sữa mà mạnh ai nấy vắt".
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Vì sao trẻ cắt bao quy đầu bị sùi mào gà ở Hưng Yên?